Xã hội 15:53 31/03/2020 (0) (158)

Chúng ta sẽ không đói trong 15 ngày, ai ở đâu hãy ở yên đó.

Sở Công thương Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện việc đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân trong đợt cao điểm phòng chống dịch.

Chính quyền địa phương các huyện, thành phố, thị xã triển khai phương án đảm bảo cung ứng hàng hóa cho người dân trên địa bàn theo phương châm 4 tại chỗ, điều phối cung ứng hàng hóa phục vụ nhân dân tại các khu vực cách ly.

Nắm bắt thông tin khu vực cách ly, nhu cầu, số lượng mặt hàng thiết yếu, các mặt hàng có nhu cầu sử dụng cao, điều động nhân lực và phương tiện phối hợp với doanh nghiệp để tiếp nhận và cung ứng hàng hóa cho người dân.


Nguồn cung thực phẩm dồi dào

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo Ban quản lý chợ, Doanh nghiệp, Hợp tác xã kinh doanh khai thác chợ có phương án duy trì hoạt động của chợ theo nguyên tắc dừng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trong quá trình giao dịch.

Các cửa hàng xăng dầu hoạt động bình thường

Danh mục các mặt hàng thiết yếu bao gồm: lương thực, thực phẩm (gạo tẻ, gạo nếp, vừng, đậu; bột, tinh bột; thịt và các sản phẩm từ thịt; thủy sản và sản phẩm thủy sản; rau, củ, quả và sản phẩm rau, củ, quả; trứng và các sản phẩm từ trứng; bánh; muối; bột nêm; gia vị; nước mắm; đường; dầu thực vật; sữa chế biến và một số mặt hàng lương thực, thực phẩm khác phục vụ nhu cầu tiêu thiết yếu dùng hàng ngày của người dân; nước uống đóng chai); thiết bị y tế; thuốc chữa bệnh; khẩu trang; sản phẩm dùng để tẩy rửa, tắm giặt, gội; nước kháng khuẩn, giấy vệ sinh; xăng dầu, gas.

Theo HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới