Xã hội 08:52 14/03/2019 (0) (428)

Chung tay bảo vệ người tiêu dùng

Ngày 15/3 hàng năm, là Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam. Năm nay, với chủ đề “kinh doanh lành mạnh, tiêu dùng bền vững” một lần nữa khẳng định vai trò của các cấp, các ngành nhất là các doanh nghiệp, nhà sản xuất trong việc bảo về quyền lợi người tiêu dùng.
Siêu thị Co.op mart, vinmart hay các cửa hàng lớn trên địa bàn Hà Tĩnh – là những điểm mua sắm được người tiêu dùng tin tưởng trong nhiều năm qua. Kinh doanh lành mạnh với đa dạng các mặt hàng, niêm yết giá công khai và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng là những ưu điểm để các doanh nghiệp giữ chân người tiêu dùng.

Nhiều người tiêu dùng chọn siêu thị để mua sắm
Một thực tế hiện nay, tại các điểm kinh doanh nhỏ lẽ còn có nhiều mặt hàng không có nguồn gốc xuất xứ, không niêm yết giá được bày bán tràn lan. Cùng với đó là những hành vi “ bán hàng đa cấp” hay“ tua du lịch 0 đồng” nhằm móc túi người tiêu dùng của nhiều doanh nghiệp, tổ chức…
Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, lực lượng quản lý thị trường đã tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Chỉ tính riêng trong 2 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh đã kiểm tra, xử lý hơn 400 vụ vi phạm, từng bước răn đe các hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc giảm bớt tâm lý lo lắng cho người tiêu dùng.
Ngày 15/3 hàng năm là Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam. Với chủ đề “kinh doanh lành mạnh, tiêu dùng bền vững” một lần nữa khẳng định vai trò của các doanh nghiệp, nhà sản xuất trong việc bảo về quyền lợi người tiêu dùng, từ ý thức nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng văn hóa trong kinh doanh.
Cùng với đó, mỗi người tiêu dùng cần tự bảo vệ mình bằng việc cẩn thận lựa chọn các sản phẩm khi mua, thường xuyên trang bị những kiến thức cần thiết để trở thành người tiêu dùng thông thái.
Hà Vân, Khắc Trọng

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   18
Lượt xem trong ngày:   32
Tổng lượt truy cập:   27,667,611