Xã hội 16:32 21/05/2019 (0) (505)

Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số

Là chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 vừa được UBND huyện Hương Khê phát động sáng nay (21/5) tại Bản Rào tre, xã Hương Liên. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cùng dự.

Huyện Hương Khê hiện có hơn 27 ngàn trẻ em, chiếm hơn 25% dân số, trong đó có gần 2.500 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 150 em dân tộc thiểu số. Những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em được các cấp, ngành, địa phương quan tâm. Trẻ em đã được thụ hưởng quyền lợi chính đáng, được tham gia các chương trình chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ giáo dục, vui chơi, giải trí, phòng, chống tai nạn thương tích, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.  Với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, huyện Hương Khê đã triển khai thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với nhiều hoạt động đa dạng thiết thực.

Theo đó, huyện sẽ tích cực tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền pháp luật, các chính sách hỗ trợ cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động truyền thông tại cộng đồng về phòng, chống tảo hôn, phòng chống tình trạng trẻ em bỏ học; thông tin tố cáo hành vi bạo lực xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em. Đồng thời tổ chức tốt các hoạt động nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, các hoạt động văn hóa thể thao trong dịp hè….

Thông qua các hoạt động nhằm nâng cao trách nhiệm của mỗi người dân và trẻ em đối với việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em, góp phần cải thiện đời sống, tạo cơ hội để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện.Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và Hoa hậu Doanh nhân Nguyễn Bích Thu – Giám đốc Quỹ nhân ái chương trình kết nối yêu thương của Nữ Doanh nhân Việt Nam đã trao tặng 43 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các hộ gia đình đồng bào Chứt và 16 xe đạp, đồ dùng học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở bản Rào Tre, với tổng trị giá gần 95 triệu đồng./.

Quỳnh Nga


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   24
Lượt xem trong ngày:   84
Tổng lượt truy cập:   27,682,639