Chính trị 16:23 22/11/2019 (0) (317)

Có lộ trình đầu tư để Tây Sơn phát triển xứng tầm

Đây là một trong những kiến nghị của cử tri thị trấn Tây Sơn và các xã: Sơn kim 1, Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn trong buổi tiếp xúc với các thành viên HĐND tỉnh, sáng 22/11. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y cùng dự.


Tại buổi tiếp xúc, cử tri cho rằng: Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng kết quả KT-XH 10 tháng đầu năm của tỉnh vẫn đạt được những kết quả khá, thể hiện sự nỗ lực trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện của cấp ủy, chính quyền các cấp và toàn thể nhân dân. Theo đó, đề xuất tỉnh quan tâm đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, đặc biệt là Quốc lộ 8A, đã hư hỏng, xuống cấp từ nhiều năm nay chưa được nâng cấp, sửa chữa.


Cử tri cũng kiến nghị: Thị trấn Tây Sơn là trung tâm của Khu kinh tế cửa khẩu Cầu Treo, giao thương với nước bạn Lào, có nhiều đoàn khách quốc tế, trong nước đi qua địa bàn, nên tỉnh cần quan tâm hỗ trợ địa phương xây dựng cụm, công trình văn hóa xứng tầm. Hiện nay, Khu kinh tế của khẩu Cầu Treo không được hưởng những chính sách ưu đãi, nên hạ tầng giao thông xuống cấp hạn chế người và phương tiện xuất nhập cảnh qua của khẩu, kéo theo hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn thị trấn Tây Sơn cũng không phát triển. Vì vậy, tỉnh cần có giải pháp hỗ trợ, phát triển các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn đầu tư vào sản xuất. Có lộ trình mở rộng thị trấn Tây Sơn để phát triển xứng tầm.

Ngoài ra cử tri cũng cho rằng chế độ phụ cấp cho cán bộ đoàn thể, tổ chức xã hội cấp thôn, xóm quá thấp ảnh hưởng đến hiệu quả công tác, thực hiện nhiệm vụ ở địa phương; tình trạng xe buýt, xe chở khách đậu, đón khách tùy tiện; các trang trại chăn nuôi còn xả thải ra môi trường...


Thay mặt đại biểu HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y ghi nhận các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri và chia sẻ về những khó khăn, bất cập trong đầu tư, nâng cấp hạ tầng giao thông, phát triển kinh tế, dịch vụ của địa phương. Đồng thời, giải trình, làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền. Các ý kiến đề xuất của cử tri, tổ đại biểu sẽ tổng hợp, trình lên HĐND tỉnh tại kỳ họp sắp tới./.

                                                                 CTV Khả Sơn


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   86
Lượt xem trong ngày:   603
Tổng lượt truy cập:   27,684,365