Xã hội 19/02/2020 (0) (115)

Có nhà máy nước sạch người dân vẫn phải dùng nước bẩn

Hơn 200 hộ dân ở thôn Sơn Quang, xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ đang sống chung với nguồn nước không đảm bảo. Điều đáng nói là ngay tại địa bàn này đã có một dự án nhà máy nước sạch nhiều tỷ đồng, nhưng người dân vẫn phải dùng nước giếng khoan nhiễm phèn, nhiễm xăng dầu.

Gia đình anh Nguyễn Văn Thái ở thôn Sơn Quang, xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ đã sử dụng nguồn nước nhiễm phèn suốt nhiều năm qua. Nước giếng khoan khi hút lên có màu vàng, đổ vào bình lọc nhiều ngăn thì bám một lớp phèn dày dưới đáy. Biết sử dụng nguồn nước nhiễm phèn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng gia đinh anh Thái vẫn phải sử dụng.


Ông Thái cho biết bộ lọc nước phải thay thường xuyên, mặc dù đã qua bể lọc

Thôn Sơn Quang, xã Đức Lạng có 214 hộ, trong đó có hơn 70% hộ thiếu nước sạch. Nhiều năm nay người dân thôn Sơn Quang rất lo lắng vì nguồn nước ở đây không chỉ bị nhiễm phèn mà còn nhiễm cả xăng. Đặc biệt, thời gian qua, người dân trong thôn có số lượng người bị bệnh tăng cao.

Xã Đức Lạng đã đạt chuẩn nông thôn mới nhưng nước sạch lịa chưa được đảm bảo. Điều đáng nói là hàng trăm hộ dân ở đây lại nằm gần nhà máy nước sạch xã Đức Lạng, và các hộ cũng đã đóng một khoản tiền khá lớn cho dự án nước sạch này .


Còn đây là nhà máy nước sạch được đầu tư gần 6 tỷ đồng 

Năm 2009, xã Đức Lạng đã đầu tư xây dựng nhà máy nước sạch với số vốn 5,6 tỷ đồng, tuy nhiên đến nay công trình này không hoạt động và đang xuống cấp trầm trọng, không ai quản lý.

Có nhà máy nước sạch trị giá gần 6 tỉ đồng để rồi bỏ hoang gây lãng phí tiền của nhà nước và nhân dân. Trong khi đó, người dân lại đang phải sử dụng nguồn nước ô nhiễm để sinh hoạt hàng ngày.

Trường Biên


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   39
Lượt xem trong ngày:   68
Tổng lượt truy cập:   27,639,192