Xã hội 23/01/2020 (0) (163)

Công an Hà Tĩnh nỗ lực giữ bình yên cho nhân dân đón tết, vui xuân

Một cái tết bình yên luôn là mong mỏi của mọi người dân và là trọng trách đối với ngành công an. Xác định tầm quan trọng này, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tập trung lực lượng, tổ chức thực hiện đồng bộ các biện pháp bảo vệ an ninh trật tự, đảm bảo cho nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm.


Lực lượng Công an tăng cường kiểm tra, nhắc nhở người tham gia giao thông tuân thủ pháp luật

Trước, trong và sau Tết Nguyên đán là thời điểm các loại tội phạm ráo riết hoạt động, đặc biệt là tội phạm về ma túy, trộm cắp, buôn bán, vận chuyển và sử dụng pháo nổ. Bởi vậy, lực lượng công an Hà Tĩnh đã có kế hoạch cụ thể nhằm tăng cường lực lượng, bám sát địa bàn, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Chỉ trong vòng 2 tháng phát động trấn áp tội phạm, lực lượng Công an thị xã Kỳ anh đã đấu tranh bắt giữ 132 vụ án với 150 đối tượng vi phạm, trong đó có nhiều án hình sự, án ma túy.Kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật giao thông

So với cùng kỳ năm ngoái, tuy phạm pháp hình sự, phạm pháp về trật tự xã hội giảm, nhưng tình hình an ninh trật tự vẫn còn tiềm ẩn và diễn biến phức tạp, tính chất tội phạm nghiêm trọng, án giết người và án cướp tài sản vẫn còn xảy ra nhiều. Đối tượng phạm tội có xu hướng cấu kết thành băng nhóm để hoạt động, đặc biệt là ở các địa bàn giáp ranh, địa bàn tập trung đông người tạm trú. Công an bám sát địa bàn, phối hợp lực lượng nắm tình hình, tham mưu cho Cấp uỷ, Chính quyền các địa phương phát hiện giải quyết kịp thời những diễn biến phát sinh ngay từ cơ sở.


và phối hợp với các lực lượng đấu trang, làm rõ các vụ buôn bán, vận chuyển chất ma túy

Bên cạnh đó, xác định rõ những diễn biến phức tạp về tình hình trật tự an toàn giao thông, Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng huy động tối đa lực lượng, phương tiện tuần tra kiểm soát lưu động khép kín địa bàn, chủ yếu giờ cao điểm, với mục tiêu kiềm chế sự gia tăng tai nạn giao thông trong dịp tết, bảo đảm cho nhân dân đi lại thông suốt an toàn, đảm bảo mục tiêu, người dân trên địa bàn hưởng một cái Tết bình yên, hạnh phúc./.

Quỳnh Nga

Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   2
Lượt xem trong ngày:   4
Tổng lượt truy cập:   27,639,430