Pháp luật 10:11 11/12/2019 (0) (274)

Công an Kỳ Anh triệt phá chuyên án TXM 2018, bắt 4 đối tượng thu giữ 17 xe máy

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Kỳ Anh xảy ra nhiều vụ trộm cắp xe máy, với phương thức thủ đoạn tháo yếm trước của xe máy và nối dây điện để khởi động xe. Các vụ trộm cắp thường xảy ra ở khu vực vắng người qua lại hoặc những nơi tổ chức tiệc tùng, đám cưới không có người trông coi xe.


Bốn đối tượng tham gia trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Kỳ Anh

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Kỳ Anh đã lập Chuyên án mang bí số TXM 2018 để đấu tranh. Sau một thời gian kiên trì theo dõi, mật phục, Ban chuyên án đã xác định 4 đối tượng: Nguyễn Tiến Dũng (SN 1995); Nguyễn Văn Hiên (SN 2001); Trần Xuân Hiếu (SN 1995) cùng trú tại xã Kỳ Thọ, Kỳ Anh, Hà Tĩnh và Lê Trung Dũng (SN 1991) trú tại xã Quảng Kim, Quảng Trạch, Quảng Bình. 

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận: Từ năm 2016 đến năm 2019, đã thực hiện 23 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh, và tại địa bàn tỉnh Quảng Bình. Giá trị tài sản các đối tượng chiếm đoạt được trên 200 triệu đồng.


và tang vật vụ án là 17 xe gắm máy

Cầm đầu đường dây trộm cắp xe máy này đối tượng Nguyễn Tiến Dũng, từng có tiền án trộm cắp tài sản. Để có tiền ăn chơi, Dũng, Hiếu và Hiên thường đi dọc các tuyến đường, khi phát hiện xe không có người trông coi, chúng tháo yếm trước của xe máy và nối dây điện để nổ máy rồi lấy xe tháo chạy. Sau khi gây án, chúng chạy xe vào tỉnh Quảng Bình bán cho Lê Trung Dũng, trú tại xã Quảng Kim, Quảng Trạch. 

Cơ quan Công an đã thu hồi được 17 chiếc xe máy và củng cố hồ sơ để điều tra mở rộng vụ án./.

Linh - Cường - Hùng


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   27
Lượt xem trong ngày:   68
Tổng lượt truy cập:   27,701,390