Tin 24h 31/12/2018 (0) (13056)

Công dân Việt Nam bị thương ở Ai Cập sẽ về nước trong vài ngày tới

VOV.VN - Phía Ai Cập cho biết, 12 công dân Việt Nam bị thương hoàn toàn có thể chủ động các thủ tục để về Việt Nam sớm nhất.
Chiều tối 30/12, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã làm việc với các công tố viên miền Nam Giza đề xác thực lại danh tính 3 người Việt Nam thiệt mạng và 12 người bị thương, đồng thời làm các thủ tục pháp lý cần thiết liên quan tới vụ việc.

Đại sứ cũng đã trao đổi và thống nhấn với cố vấn công tố Nam Giza, ông Sahrif Taufiq, về một số thủ tục cần thiết để đảm bảo công tác bảo hộ công dân.

Theo cố vấn công tố Nam Giza, hồ sơ vụ tấn công đoàn khách du lịch Việt Nam đêm 28/12 vừa qua đã hoàn tất và đã chuyển lên toà án tối cao để phê duyệt. Cố vấn công tố Nam Giza khẳng định, đối với 12 người bị thương hoàn toàn có thể chủ động các thủ tục để về Việt Nam sớm nhất. Đối với 3 người thiệt mạng, các thủ tục pháp lý cũng hoàn tất trong ngày 30/12 để Bộ Ngoại giao Ai Cập và Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập phối hợp đưa thi thể về với gia đình trong 1-2 ngày tới.

Trong ngày 29/12, Đại sứ quán cũng đã cử một đoàn cán bộ túc trực tại bệnh viện đặc biệt Sheikh Zayed để hỗ trợ những người bị thương điều trị và động viên tinh thần của họ. Tất cả 12 người đều tỉnh táo nhưng có đôi chút lo lắng và hoang mang. Trong đó có một người bị thương nặng nhất do gẫy chân sẽ được mổ trong ngày 30/12. Tất cả nạn nhân đang được các bác sỹ tại đây chăm sóc trong điều kiện dịch vụ y tế tốt nhất. 

Chị Thư cũng đặt ra câu hỏi đối với chính phủ Ai Cập sẽ bồi thường thế nào với những tổn thất về tinh thần cũng như sinh mạng và mong muốn Chính phủ Ai Cập cần có câu trả lời, không thể để xảy ra những sự việc tương tự với khách du lịch.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam, trong ngày hôm nay (31/12), đại diện công ty du lịch Saigontour, thân nhân một số nạn nhân sẽ tới Ai Cập để phối hợp với Đại sứ quán giải quyết vụ việc một cách nhanh chóng.

Theo Ngọc Thạch/VOV.vnCùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   72
Lượt xem trong ngày:   322
Tổng lượt truy cập:   27,531,448