Xã hội 15/06/2019 (0) (247)

Công trình đường ven biển nguy cơ chậm tiến độ

Tuyến đường ven biển đoạn đi qua Xuân Trường-Thạch Bằng dài trên 30 km, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay. Thế nhưng việc thi công gặp rất nhiều khó khăn do thiếu mặt bằng và nguyên liệu đất đắp nền.

Mặc dù thời tiết rất thuận lợi để thi công, nhưng trên toàn tuyến lại rất ít máy móc hoạt động, nhất là đoạn địa bàn huyện Nghi xuân.


Tuyến đường đang vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng

Ở đây vẫn còn gần 100 hộ dân chưa thể giải phóng mặt bằng. Nhiều ngôi mộ nằm trên tuyến chưa được cất bốc. Mặc dù Tỉnh đã chỉ đạo tháng 5 năm 2019 Nghi Xuân phải bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, nhưng đến nay mọi việc vẫn còn rất lúng túng.

Không có mặt bằng để thi công buộc các đơn vị thi công phải chờ đợi. Còn những đoạn được bàn giao mặt bằng thì lại thiếu nguyên liệu đất để đắp nền.

Nguyên liệu đất để đắp nền cần đến hàng trăm ngàn m3, nhưng lại chỉ có một mỏ đất duy nhất ở xã Xuân Liên cung cấp. Nhu cầu thì lớn nhưng nguồn cung hạn hẹp nên có những gói thầu mỗi ngày chỉ đổ được vài xe đất, máy móc san ủi xong lại phải nằm chờ.


Máy móc làm việc cầm chừng do thiếu nguyên liệu

Thời gian gần đây do gấp rút về tiến độ, nhiều đơn vị thi công mua đất tại mỏ đất xã Hồng Lộc. Do quãng đường vận chuyển xa, giá thành cao nên tất cả đều hoạt động cầm chừng.

Giá thành nguyên vật liệu thì lên cao, đơn vị thi công thì chờ chủ đầu tư bù giá, trong khi đó việc giải phóng mặt bằng quá chậm trễ. Vì vậy, tiến độ tuyến đường ven biển Xuân Trường-Thạch Bằng chậm là điều khó tránh khỏi.

Minh Ngọc, Khắc Trọng


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   52
Lượt xem trong ngày:   171
Tổng lượt truy cập:   27,598,589