Chính trị 16/07/2019 (0) (217)

Cử tri quan tâm dự thảo Nghị quyết điều chỉnh một số diện tích quy hoạch 3 loại rừng

Với nhiều cử tri vùng rừng, đời sống gắn bó với rừng thì Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về thông qua điều chỉnh một số diện tích Quy hoạch 3 loại rừng, Quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2020 để phù hợp chỉ tiêu, cơ cấu sử dụng đất đang được sự quan tâm đặc biệt.

Sống gần rừng, thu nhập chủ yếu từ rừng, đó là lý do mà nhiều cử tri ở thôn 6 xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang đã theo sát hoạt động của kỳ họp lần thứ 10, khóa XVII HĐND tỉnh thông qua ti vi về chương trình truyền hình trực tiếp kỳ họp HĐND tỉnh.


Ông Nguyễn Hữu Cầu , Cử tri xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang 

Được biết, dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh Quy hoạch 3 loại rừng, Quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng gắn liền với thực tiễn quản lý, bảo vệ và phát triển rừng của Hà Tĩnh. Khi Nghị quyết được ban hành, cử tri mong muốn Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh sẽ chỉ đạo xây dựng kế hoạch cụ thể để quản lý, sử dụng diện tích đất rừng trên đúng mục đích và đạt hiệu quả; tạo điều kiện cho người dân vùng rừng quản lý bảo vệ và phát triển rừng nâng cao thu nhập.


Cử tri quan tâm đến các chính sách thiết thân qua kỳ họp HĐND tỉnh

Với nghị quyết điều chỉnh một số diện tích quy hoạch 3 loại rừng, Hà Tĩnh sẽ tiến hành công khai quy hoạch đến người dân, xây dựng hồ sơ quản lý, phân định cắm mốc ranh giới 3 loại rừng trên biểu đồ và trên thực địa để ổn định lâm phận; làm rõ nguồn gốc đất, xây dựng phương án giao đất, giao rừng và phương án phát triển bền vững cho từng loại rừng, thực hiện chính sách hỗ trợ sau chuyển đổi rừng; xây dựng phương án thu hồi, giải quyết tài sản trên đất và giao chủ rừng quản lý cụ thể đối với các diện tích rừng đặc dụng, rừng phòng hộ sau khi điều chỉnh.

Tiến Long


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   20
Lượt xem trong ngày:   54
Tổng lượt truy cập:   27,608,946