Chính trị 15:28 15/12/2019 (0) (337)

Cử tri và nhân dân tỉnh nhà cùng quan tâm, giám sát việc thực hiện lời hứa

Sau phần chất vấn và chất tại kỳ họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng đã tiếp thu, giải trình, làm rõ hơn một số vấn đề mà đại biểu, cử tri, nhân dân quan tâm liên quan đến công tác quản lý tài nguyên - môi trường, việc thực hiện đầu tư công, tiến độ các dự án xây dựng cơ bản và vấn đề quản lý xuất khẩu lao động.


Thể hiện quyết tâm của UBND tỉnh trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN, giải quyết xử lý các vấn đề mà cử tri nhân dân quan tâm, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng khẳng định: Với tinh thần cầu thị, nghiêm túc, sau kỳ họp này UBND tỉnh sẽ triển khai ngay các giải pháp để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm.

UBND tỉnh cũng sẽ kiểm tra, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các ngành, các tư lệnh ngành trong công tác lãnh đạo, điều hành để xẩy ra những sai sót, thiếu trách nhiệm làm ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ. Và nêu một số nhiệm vụ trọng tâm mà UBND tỉnh sẽ triển khai trước mắt.

Kết luận phiên chất vấn, trả lời chất vấn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn Khẳng định: Phát huy tinh thần trách nhiệm trước cử tri, trước nhân dân, các đại biểu đã chất vấn, truy vấn đến cùng các vấn đề. Trong phần trả lời, các thành viên Uỷ ban đã làm rõ các vấn đề được nêu, đề ra được lộ trình giải quyết thực hiện. Vì vậy, phiên chất vấn, trả lời chất vấn cơ bản đáp ứng được yêu cầu đề ra.


Tuy nhiên, một số đại biểu khi chất vấn còn chưa đi thẳng vào trọng tâm, trọng điểm, còn dài dòng; về phần trả lời chất vấn nhiều tư lệnh ngành chưa làm rõ được nguyên nhân từ nội tại, từ vai trò điều hành, trách nhiệm cá nhân, đơn vị mình, đây là sự thiếu cầu thị, thiếu trách nhiệm trước ngành, trước nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy, yêu cầu sau kỳ họp, UBND tỉnh, các thành viên UBND phải dồn sức, tập trung để thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ đề ra; kịp thời giải quyết và có các giải pháp để thực hiện nghiêm túc các vấn đề mà cử tri, nhân dân quan tâm, kiến nghị.

Các thành viên Uỷ ban phải thực hiện nghiêm túc lời hứa của mình; HĐND, các Ban HĐND, và cử tri, nhân dân tỉnh nhà cùng quan tâm, giám sát việc thực hiện lời hứa của các tư lệnh ngành./.

         Hà Vân


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   26
Lượt xem trong ngày:   67
Tổng lượt truy cập:   27,701,389