Xã hội 18/08/2019 (0) (316)

Cuộc hội ngộ xúc động của các văn, nghệ sỹ Đoàn Văn công Nhân dân Hà Tĩnh

Trong dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Hà Tĩnh (1959-2019) các thế hệ văn, nghệ sỹ của Đoàn Văn công Nhân dân Hà Tĩnh đã có dịp hội ngộ, ôn lại kỷ niệm của những năm tháng gắn bó bên nhau. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải cùng dự.


Đoàn Văn công Nhân dân Hà Tĩnh tiền thân là “Đội Tuyên truyền văn hoá lưu động”, là nhân tố quan trọng tạo nên phong trào “Tiếng hát át tiếng bom” nổi tiếng của đất lửa anh hùng.  


Sau nhiều năm nghỉ công tác, những văn, nghệ sỹ Đoàn Văn công Nhân dân Hà Tĩnh lại có dịp gặp nhau, tay bắt mặt mừng...

Trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, dưới mưa bom, bão đạn, những lời ca tiếng hát, những điệu múa, tiếng đàn vẫn cất cánh tung bay, trải dài theo từng bước chân của bộ đội ta trên khắp chiến trường. Chính sự hy sinh lớn lao ấy đã tạo nên một đội ngũ nghệ sỹ tên tuổi, có vị thế, chỗ đứng trong lòng công chúng cũng như trên diễn đàn văn hóa nghệ thuật của cả nước.nhưng vui hơn, hạnh phúc hơn hơn cả là họ lại được đứng trên sân khấu, trình diễn lại những ca khúc một thời "át cả tiếng bom"

Trải qua 60 năm hình thành và phát triển, đội ngũ cán bộ, nghệ sỹ của Đoàn Văn công Nhân dân Hà Tĩnh đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp cách mạng, là những cách chim không mệt mỏi trên mặt trận văn hóa tư tưởng, tích cực phục vụ nhân dân, phục vụ công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc bằng nghệ thuật chân chính.


Ngày nay, các cán bộ, chiến sỹ của Đoàn Văn công Nhân dân Hà Tĩnh nhiều người chuyển sang làm nhiệm vụ khác, nhưng ở họ vẫn luôn giữ vững bản chất của người chiến sỹ văn hóa, nghệ sỹ của nhân dân trong sự nghiệp phát triển quê hương, là những tấm gương sáng để thế hệ trẻ Hà Tĩnh học hỏi và noi theo./.

Tuệ Trang


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới