Chính trị 23/07/2019 (0) (272)

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh thành công tốt đẹp

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 -2024 diễn ra trong 2 ngày 22 và 23/7. Dự đại hội có Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, các đồng chí trong Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam; Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Giang Đặng Quốc Khánh - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh.

Về phía tỉnh ta có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các Mẹ VNAH, anh hùng LLVT, các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các ban ngành cấp tỉnh và huyện thị thành phố cùng 280 đại biểu chính thức về dự đại hội. 


Nhiệm kỳ 2014 -2019 cùng với việc đa dạng hoá hình thức tập hợp, củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, UBMTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như: Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống ở khu dân cư, ngày vì người nghèo, uống nước nhớ nguồn, người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.  

Trong 5 năm qua, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã vận động ủng hộ Quỹ gần 140 tỷ đồng, đã hỗ trợ cho hàng nghìn hộ nghèo, hộ cận nghèo làm mới và sửa chữa nhà ở; hỗ trợ vốn phát triển sản xuất, tặng quà nhân các dịp lễ, tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn.


Cùng với công tác tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, MTTQ các cấp cũng đã vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân, tăng cường đoàn kết quốc tế, củng cố tổ chức và đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ các cấp.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển, các đại biểu đã thảo luận đánh giá những kết quả đạt được, chỉ rõ hạn chế và những bài học kinh nghiệm trong công tác mặt trận nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng vào chương trình hành động, mục tiêu nhiệm vụ của MTTQ, các tổ chức thành viên trong nhiệm kỳ mới.

Tại đại hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh nhấn mạnh một số nội dung trong công tác phối hợp hoạt động giữa UBND tỉnh với MTTQ tỉnh và các tổ chức thành viên trong thời gian qua.Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu và trao quà chúc mừng đại hội

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đánh giá cao những kết quả mà MTTQ các cấp ở Hà Tĩnh đạt được trong nhiệm kỳ qua; đặc biệt nhiều chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc các cấp ở Hà Tĩnh được coi là mô hình, điển hình tiêu biểu để nhân rộng trong cả nước.


Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn yêu cầu trong nhiệm kỳ mới, MTTQ các cấp cần tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và toàn xã hội về sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân; Đưa các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đến tận khu dân cư, tổ dân phố, hộ gia đình.