Xã hội 28/01/2020 (0) (79)

Đảm bảo an toàn cho du khách đi lễ chùa Hương Tích

Những ngày đầu năm mới, chùa Hương Tích ở xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc là điểm đến của rất đông du khách về dâng hương, vãn cảnh. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự đã và đang được thực hiện đồng bộ.

Bến thuyền chùa Hương Tích, lượng du khách đến tham quan rất đông. Tuy nhiên, các thuyền đều chở đúng số người quy định, du khách khi lên thuyền đều chấp hành mặc áo phao; tự giác xếp hàng chờ đến lượt lên thuyền một cách trật tự, không xẩy ra tình trạng tranh giành, xô đẩy nhau cũng như tình trạng hành nghề chụp ảnh, bán hàng lưu niệm đeo bám, bắt chẹt khách đã được chấn chỉnh...


Du khách đi lễ chùa Hương Tích ngày 4 Tết

Người đông, phương tiện nhiều, địa hình khu di tích phức tạp nên vấn đề đảm bảo ANTT, an toàn cho du khách và công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, phòng chống cháy nổ luôn được BQL khu di tích và các lực lượng chức năng đặc biệt quan tâm. Việc xóa bỏ xe ôm, đưa xe điện vào thay thế vận chuyển đã và đang góp phần mang lại sự yên tâm cho du khách khi về đây dâng hương, vãn cảnh.


Ban Quản lý khu di tích chùa Hương sử dụng xe điện phục vụ du khách 

Cùng với các lượng chức năng, lực lượng Công an toàn tỉnh đang tích cực triển khai các biện pháp, phương án nhằm đảm bảo tốt an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, nhất là tại các khu vực diễn ra lễ hội. Và với sự nỗ lực đó, mùa lễ hội Chùa Hương năm nay sẽ diễn ra trong an toàn, góp phần xây dựng hình ảnh du lịch hấp dẫn, an toàn và đáng tin cậy cho huyện Can Lộc.

Tiến Long


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   79
Lượt xem trong ngày:   143
Tổng lượt truy cập:   27,628,063