Xã hội 12/03/2019 (0) (100)

Đảm bảo tính bền vững của dự án IWMC

Chiều ngày 11/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn - Trưởng ban chỉ đạo Dự án IWMC Hà Tĩnh có buổi làm việc với Đoàn giám sát và đánh giá cuối kỳ của Vương quốc Bỉ về kết quả thực hiện dự án.


Dự án Quản lý nguồn nước tổng hợp và phát triển đô thị trong mối liên hệ với biến đổi khí hậu tại Hà Tĩnh (gọi tắt là IWMC) do Chính phủ Vương quốc Bỉ tài trợ, có tổng nguồn vốn 8,8 triệu EUR, được triển khai trong 72 tháng, từ tháng 6/2013 đến 9/2019 tại thành phố Hà Tĩnh, thị xã Hồng Lĩnh và vùng phụ cận.
Hơn 5 năm triển khai, dự án có 7 hoạt động đã kết thúc và 21 hoạt động đang thực hiện. Dự án IWMC đã đáp ứng nhu cầu cộng đồng về nâng cao nhận thức biến đổi khí hậu và các giải pháp nhằm giảm thiểu và thích ứng với ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
Dự án cũng hỗ trợ đắc lực cho UBND tỉnh, thành phố Hà Tĩnh, thị xã Hồng Lĩnh và các sở, ban, ngành trong việc cải thiện thể chế chính sách nhằm giải quyết linh hoạt các vấn đề về quản lý nguồn nước, quy hoạch đô thị dưới tác động của biến đổi khí hậu.


Tại buổi làm việc, ông Vincent Rotge – Trưởng đoàn giám sát nhấn mạnh tính phù hợp, hiệu quả, hiệu suất, sự bền vững của dự án ở Hà Tĩnh. Các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh đã phối hợp nhịp nhàng, các hạng mục được triển khai khá hiệu quả, tác động tích cực tới đời sống người dân.
Thời gian tới, Hà Tĩnh cần chú trọng các nội dung của dự án như: Quan tâm xử lý rác thải rắn, vệ sinh môi trường, phát triển bền vững rừng ngập mặn; tiếp tục hoàn thiện các công trình còn dang dở; tăng cường kết hợp bộ phận phát triển đô thị với cơ quan khí tượng thủy văn, sự tham gia của người dân trong quy hoạch đô thị; tiếp tục tìm nguồn hỗ trợ tiếp nối thành quả dự án...


Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương bổ sung, hoàn thiện các nội dung để triển khai hiệu quả dự án. Yêu cầu cán bộ chuyên môn các sở, ngành liên tục cập nhật kiến thức nhằm ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu. Tiếp tục duy tu, bảo dưỡng để các công trình sữ dụng lâu dài.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Chính phủ Vương quốc Bỉ qua Cơ quan Phát triển Bỉ hỗ trợ Hà Tĩnh trong tìm kiếm các nguồn vốn khác để đảm bảo tính hiệu quả, bền vững của dự án.
UBND tỉnh cam kết chỉ đạo, đồng hành cùng BQL dự án, các sở, ngành liên quan, tiếp tục sử dụng các kết quả đã đạt được và đảm bảo tính bền vững của dự án./.
Trường Biên

Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   69
Lượt xem trong ngày:   463
Tổng lượt truy cập:   27,467,679