Xã hội 10:26 18/09/2019 (0) (256)

Dấu ấn tình nguyện Hè của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Trong 20 năm qua, chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè đã được các cấp bộ Đoàn triển khai rộng khắp và trở thành phong trào xuyên suốt của thanh niên tỉnh nhà. Qua đó, đánh dấu bước trưởng thành của tổ chức Đoàn, tạo nên hình ảnh thanh niên Hà Tĩnh trong thời kỳ mới.

Với phương thức hoạt động có nhiều sáng tạo, đổi mới, từ Chiến dịch chung, Chương trình thanh niên tình nguyện Hè đã phát triển thành Chương trình “Tiếp sức mùa thi” và các chiến dịch: “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh”...


Thanh niên tình nguyện trợ giúp học sinh trong kỳ thi TPHT quốc gia,...

Từ các hoạt động: “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”… toàn tỉnh đã thành lập được gần 4.000 đội thanh niên tình nguyện, huy động hàng chục ngàn lượt thanh niên tình nguyện tăng cường, hỗ trợ các đơn vị gắn với các chương trình “Ngày về cơ sở xây dựng Nông thôn mới”, phong trào “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Chủ nhật xanh”…mang dấu ấn, màu sắc của tuổi trẻ.


...tham gia xây dựng nông thôn mới,...

Bằng những hoạt động thiết thực, cụ thể, 20 năm qua, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè đã để lại những dấu ấn đẹp, củng cố niềm tin của nhân dân, được các cấp ủy Đảng, chính quyền và cộng đồng xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Hoạt động tình nguyện trở thành phương thức tập hợp thanh niên đạt hiệu quả cao, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, đậm tính nhân văn, là môi trường để thanh niên rèn luyện, học hỏi, cống hiến và trưởng thành.


...giúp các trường khắc phục hậu quả bão lụt.

Mỗi năm một chủ đề hoạt động, thế hệ sau tiếp nối thế hệ trước, lực lượng thanh niên Hà Tĩnh đã có mặt ở khắp mọi nơi, phát triển mạnh mẽ trong các đối tượng, lĩnh vực với nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

Với những trái tim tuổi trẻ mang đầy nhiệt huyết, tinh thần hừng hực khí thế: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã và đang tiếp bước truyền thống của cha anh, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tuệ Trang, Khắc Trọng


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   95
Lượt xem trong ngày:   287
Tổng lượt truy cập:   27,667,209