Chính trị 15/06/2019 (0) (260)

Đề án phát triển nền bóng đá toàn diện sẽ được trình tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới

Chiều 14/6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đã chủ trì cuộc họp để nghe và cho ý kiến về dự thảo một số nội dung chuẩn bị trình tại kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa 17.

Sở VHTT&DL đã tham mưu một số chính sách hỗ trợ đối với huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao giai đoạn 2019 – 2025 để UBND tỉnh trình HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp thứ 10, khóa 17 sắp tới.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh

Theo đó, đề xuất sửa đổi bổ sung Nghị quyết số 66 năm 2017 của HĐND tỉnh quy định chính sách, chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao. Dự thảo chính sách mới sẽ quy định cụ thể về chế độ tiền công, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, trợ cấp đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao trong thời gian tập tuyện, tập huấn và thi đấu theo quy định của Chính phủ.

Cuộc họp cũng đã thảo luận, góp ý về dự thảo đề án phát triển bóng đá Hà Tĩnh đến năm 2030. Đồng tình với các nội dung của dự thảo đề án, các đại biểu cho rằng phát triển bóng đá theo hướng toàn diện và bền vững là cần thiết hiện nay đối với tỉnh ta. Đặc biệt, đẩy mạnh phát triển bóng đá học đường và bóng đá cộng đồng trên địa bàn dân cư, tạo điều kiện và khuyến khích tập luyện bóng đá đối với lứa tuổi thanh, thiếu niên nhằm nâng cao sức khỏe, thể chất và đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân. Từng bước xây dựng hệ thống đào tạo bóng đá có đủ các tuyến từ U11 đến U21.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh yêu cầu Sở VHTT&DL tiếp thu các ý kiến góp ý của đại biểu để hoàn chỉnh các văn bản dự thảo để trình HĐND tỉnh.

Trong đó, việc xây dựng các Quy định chế độ, chính sách đối với huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao, cần bám sát nội dung Nghị định số 152 năm 2018 của Chính phủ.

Riêng đối với đề án phát triển bóng đá Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định đây là nội dung quan trọng và cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên, để hoàn thiện dự thảo đề án yêu cầu Sở VHTT&DL tiếp tục tiếp thu các ý kiến góp ý của các ngành, các địa phương để ban hành chính sách sát thực tiễn.

Đề án cần nhấn mạnh thêm thực trạng bóng đá Hà Tĩnh hiện nay, làm rõ thêm bóng đá học đường, bóng đá phong trào tại địa phương để có giải pháp phát triển bóng đá cụ thể cho từng năm. Xây dựng phương án quản lý bóng đá nghiệp dư.

Cũng trong chiều 14/6, Sở Giáo dục và đào tạo cũng đã báo cáo một số khó khăn trong việc triển khai Nghị quyết số 96 của HĐND tỉnh về phát triển giáo dục mầm non và phổ thông tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo, từ đó, đề xuất sửa đổi, bổ sung một số nội dung phù hợp với thực tiễn.

Hà Vân, Trần Khánh


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   90
Lượt xem trong ngày:   166
Tổng lượt truy cập:   27,627,149