Chính trị 25/05/2019 (0) (198)

Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh tham gia thảo luận tại tổ

Chiều qua, các đ oàn đại biểu Quốc hội đã thảo luận ở tổ về các dựán Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức .

Tại buổi thảo luận, Đại biểu Trần Đình Gia – Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh phát biểu thống nhất với phương án Thường trực HĐND cấp tỉnh vẫn giữ nguyên 2 Phó Chủ tịch và cho rằng điều này phù hợp với thực tiễn khối lượng công việc trong các hoạt động của HĐND cấp tỉnh. Cần rà soát kỹ lưỡng lại số lượng Thường trực HĐND cấp huyện và Phó Chủ tịch UBND cấp xã loại 2 căn cứ vào biên chế và vị trí việc làm cho phù hợp.


Đại biểu Trần Đình Gia - Đoàn Đại biểu Hà Tĩnh

Đối với hoạt động của Thường trực HĐND, thực tiễn tại địa phương một số nhiệm vụ đột xuất cần giải quyết thì phải cần quyếtđịnh của HĐND cho nên việc giải quyết công việc rất khó khăn.

Theo luật mới thì số lượng Thường trực HĐND được tăng gần gấp đôi cho nên đại biểu Trần Đình Gia đề xuất cần ủy quyền cho Thường trực HĐND thêm một số nhiệm vụ để đại diện cho HĐND khi giải quyết các công việc, nhiệm vụ đột xuất…

Về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức đại biểu Trần Đình Gia đồng tình với phương án lãnh đạo đơn vị sự nghiệp công lập từ biên chế công chức thành viên chức, tuy nhiên thực tế để chuyển biên chế công chức thành viên chức là rất khó khăn. Cần có quy định cụ thế đáp ứng yêu cầuvề đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong các đơn vị sự nghiệp công lập.

Về hình thức kỉ luật, đại biểu cho rằng cần phải duy trì hình thức kỷ luật “giáng chức” để phù hợp với thực tiễn.

CTV Hữu Quý


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   29
Lượt xem trong ngày:   128
Tổng lượt truy cập:   27,572,849