Chính trị 14:35 13/03/2019 (0) (460)

Đoàn ĐBQH sẽ giám sát quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đô thị

Sáng 13/3, Đoàn giám sát chuyên đề về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi có luật đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018” đã tổ chức cuộc họp để thống nhất nội dung, chương trình giám sát. Dự họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải.
Theo chương trình, trong 2 ngày 14 và 15/3/2019 Đoàn giám sát về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi có luật đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018” trên địa bàn tỉnh sẽ tiến hành giám sát tại thị xã Hồng Lĩnh, thành phố Hà Tĩnh và UBND tỉnh.
Theo đó, đoàn sẽ giám sát việc ban hành chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị ở các địa phương và việc thực hiện các chính sách, pháp luật như: Việc lập, thẩm định, phê duyệt và thực hiện quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch đô thị; việc quản lý, sử dụng đất và thực hiện cơ chế, chính sách về đất đai đô thị...
Tại cuộc họp, các đại biểu cơ bản thống nhất với các nội dung, chương trình giám sát; đồng thời cho rằng: Đoàn cần đi sâu vào giám sát những hạn chế, chỉ rõ nguyên nhân về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị, từ đó có những đề xuất, kiến nghị để sửa đổi, bổ sung cho phù hợp trong thực tiễn hiện nay.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn
Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cho rằng: Giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị là cần thiết trong giai đoạn hiện nay ở tỉnh ta, đây là cơ hội để các đô thị ở Hà Tĩnh có định hướng quy hoạch, quản lý quy hoạch trong những năm tiếp theo.
Vì vậy, Đoàn giám sát của đoàn ĐBQH tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với các ngành và địa phương, xây dựng đề cương sát thực tiễn của tỉnh nhà, giám sát kết quả thực hiện các chính sách, pháp luật ở các địa phương nhất là những bất cập trong việc thực hiện các chính sách pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai tại các đô thị.
       Hà Vân, Thành Trọng

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   20
Lượt xem trong ngày:   36
Tổng lượt truy cập:   27,667,615