Chính trị 08:49 25/08/2019 (0) (332)

Đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh tình nguyện quốc tế tại Lào

Trong khuôn khổ chương trình tình nguyện quốc tế tại nước CHDCND Lào, vào chiều 24/8, đoàn công tác của tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã có cuộc tọa đàm trao đổi kinh nghiệm với Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng tỉnh Bôlykhămxay. Phó Bí thư Tỉnh ủy Bôlykhămxay Đen-pi Mun-tha-đi đón tiếp đoàn.

Tại buổi tọa đàm, đoàn thanh niên hai tỉnh đã thông báo cho nhau về tình hình hoạt động của đoàn thanh niên, trao đổi những mô hình, kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác Đoàn.

Đoàn thanh niên hai tỉnh tọa đàm trao đổi kinh nghiệm 

Trong đó, tập trung vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác cải cách hành chính; công tác tuyên truyền, định hướng dư luận, giáo dục thanh niên; những cách làm hay trong xây dựng nông thôn mới như: Xây dựng khu vui chơi trẻ em từ lốp xe cũ, làm đường điện thắp sáng làng quê, tổ chức ngày thứ 7, chủ nhật về cơ sở.

Hai bên thống nhất nội dung hợp tác trong thời gian tới

Hai bên cũng thống nhất đẩy mạnh công tác tuyên truyền để thắt chặt mối quan hệ truyền thống giữa nhân dân hai tỉnh nói chung và Đoàn thanh niên nói riêng. Tiếp tục tổ chức thực hiện chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tỉnh Bôlykhămxay; cử giáo viên tình nguyện giạy tiếng Việt cho người dân và thanh niên Bôlykhămxay; tạo điều kiện để các doanh nghiệp trẻ hai tỉnh có cơ hội thúc đẩy hợp tác đầu tư.


Nhân dịp này đoàn công tác Tỉnh đoàn đã tới dâng hoa thắp hương và trồng cây lưu niệm tại Khu lưu niệm Sỉ-sổm-phon Lo-văn-xay người có công trong việc khai phá mở mang tỉnh Bôlykhămxây ngày nay.

                                    Thành Trọng


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   111
Lượt xem trong ngày:   297
Tổng lượt truy cập:   27,704,658