Du lịch 07:40 16/07/2020 (0) (156)

"4 địa phương, một điểm đến" - hành trình kết nối du lịch các tỉnh Bắc miền Trung

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh vừa chủ trì hội nghị tổng kết hoạt động hợp tác phát triển du lịch 4 tỉnh Bắc miền Trung năm 2019, định hướng hoạt động năm 2020. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở VH-TT&DL các tỉnh: Nghệ An, Quảng Bình, Thanh Hóa; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch.


Hội nghị tổng kết hoạt động hợp tác phát triển du lịch 4 tỉnh Bắc miền Trung năm 2019, định hướng hoạt động năm 2020

Thời gian qua, các hoạt động hợp tác, liên kết phát triển du lịch được 4 tỉnh triển khai khá đồng bộ. Công tác liên kết, tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch tạo được dấu ấn qua các hội chợ du lịch. Cùng với đó là các hoạt động liên kết phát triển sản phẩm du lịch bằng việc đón nhiều đoàn Famtrip đến khảo sát, tổ chức tọa đàm góp ý xây dựng sản phẩm du lịch. Công tác phát triển nguồn nhân lực cũng được các tỉnh quan tâm thực hiện bằng việc tổ chức nhiều lớp đào tạo, tập huấn, hội thi nghiệp vụ…

Tuy nhiên, hiện trạng các sản phẩm du lịch các tỉnh Bắc miền Trung phát triển còn rời rạc, thiếu tính liên kết, chưa hình thành được sản phẩm đặc thù của 4 tỉnh để giới thiệu, quảng bá “4 địa phương, một điểm đến”; các doanh nghiệp kinh doanh du lịch 4 tỉnh chưa thực sự gắn kết, thiếu chủ động trong mở rộng thị trường, cạnh tranh và khả năng hội nhập…

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nhằm tháo gỡ những vướng mắc trong công tác liên kết, hợp tác phát triển du lịch thời gian qua.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh khẳng định tiềm năng, sự cần thiết liên kết hợp tác giữa 4 địa phương trong phát triển du lịch. Để việc hợp tác này thực sự thiết thực và mang lại hiệu quả, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện đầy đủ và hiệu quả các nội dung trong biên bản hợp tác đã được lãnh đạo 4 tỉnh ký kết. Cùng với đó, chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, công bố tour du lịch đặc thù, phù hợp với tiềm năng thế mạnh của từng địa phương; xây dựng và triển khai chương trình kích cầu du lịch sau dịch Covid 19.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng cho rằng: Các doanh nghiệp du lịch cần chủ động, tích cực xúc tiến, quảng bá sản phẩm du lịch; tạo mối liên kết giữa các đơn vị, địa phương để xây dựng các tour, tuyến hấp dẫn du khách. Chính quyền địa phương cũng sẽ xây dựng hành lang pháp lý, cơ chế, chính sách và thủ tục hành chính thuận lợi để doanh nghiệp phát triển.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh bàn giao vai trò Trưởng ban Điều phối hợp tác phát triển du lịch 4 tỉnh Bắc miền Trung năm 2020 cho đại diện tỉnh Quảng Bình.

Tuệ Trang – Anh Tuấn/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   10
Lượt xem trong ngày:   11
Tổng lượt truy cập:   27,727,204