Sức khỏe 09:49 21/09/2020 (0) (747)

Bỏ túi 7 điều cần lưu ý cho người mới lần đầu làm mẹ

Mang thai và sinh con là điều kỳ diệu với bất cứ phụ nữ nào. Trang bị kiến thức trước khi làm mẹ sẽ giúp bạn sẵn sàng hơn.

Tìm kiếm trợ giúp: Nhờ người thân hoặc bạn bè giúp đỡ, hỗ trợ trong việc nhà cửa, để có thời gian chăm con và phục hồi sức khỏe.

Luôn quan sát bé để nắm được những thay đổi nhỏ như màu phân, số lần đi tiểu... qua đó ngăn ngừa những sự cố nguy hiểm.

Thay đổi thói quen sinh hoạt: Thời gian ăn và ngủ sẽ bị đảo lộn trong giai đoạn này mang thai và sau sinh, do đó sản phụ cần cố gắng bổ sung chất dinh dưỡng để duy trì sức khỏe.

Cho con bú không phải là một việc dễ dàng: Cách cho con bú, lượng sữa, tư thế bú... sẽ tương đối khó khăn trong lần đầu tiên làm mẹ.

Cẩn thận với những vật dụng trong nhà: Xem xét kỹ các vật dụng trong nhà như ổ điện, dây điện, cánh tủ quần áo… vì chúng đều có thể làm tổn thương bé.

Đừng oán trách bản thân: Trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch yếu nên dễ bị bệnh do đó hay san sẻ công việc với người trong gia đình và không tự trách bản thân khi con bị bệnh.

Hãy thư giãn: Hãy dành thời gian chăm sóc bản thân, thư giã và khiến cho bản thân thoải mái để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc mắc các biến chứng về tâm lý sau sinh./.

Theo Vũ Gia/VOV.VN

Link bài gốc

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   13
Lượt xem trong ngày:   19
Tổng lượt truy cập:   27,728,201