Đời sống 08:44 30/09/2020 (0) (613)

Tết Trung thu giản dị nhưng đầm ấm của làng vạn chài

Không khí náo nức, vui vẻ của tết Trung thu đang ngập tràn trên từng nẻo đường, con phố. Đối với các em thiếu niên, nhi đồng ở tổ dân phố 6 thị trấn Đức Thọ đang đón tết Trung thu hết sức giản dị của làng vạn chài.


Nằm ngoài đê La Giang, sinh kế của người dân ở tổ dân phố 6 thị trấn Đức Thọ chủ yếu dựa vào sông nước, đời sống gặp nhiều khó khăn. Vì vậy với những đứa trẻ nơi đây trung thu đến, có thêm chiếc đèn ông sao đã là niềm vui lớn.

Tổ dân phố 6 thị trấn Đức Thọ có 305 hộ dân với hơn 1.450 nhân khẩu, trong đó có nhiều hộ chuyên làm nghề chài lưới trên sông. Nhiều gia đình đông con, nên để có tết Trung thu đầm ấm, đủ đầy, mang niềm vui trọn vẹn cho con trẻ không phải ai cũng làm được. Với những gia đình nghèo, những món quà Trung thu của cấp ủy, chính quyền các cấp trao tặng thực sự là nguồn động viên tinh thần to lớn.


Tết Trung thu các em nhỏ ở làng vạn chài ít được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí như ở thành thị. Bố mẹ sớm tối vất vả mưu sinh trên sông nước, đời sống kinh tế khó khăn nên các em cũng phần nào chịu thiệt thòi hơn.. , Nhưng bù lại cấp ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức đoàn thể luôn giành tình cảm, sự quan tâm cả vật chất lẫn tinh thần, góp phần mang đến niềm vui trung thu cho các em.


Tết Trung thu, nét đẹp văn hóa truyền thống với sự tích chú Cuội chị Hằng và nhiều trò chơi dân gian rộn ràng dưới ánh trăng, ánh đèn lồng rực rỡ. Với các em nhỏ ở làng vạn chài tổ dân phố 6 thị trấn Đức Thọ, niềm vui Trung thu dù mộc mạc, giản dị, nhưng vẫn đầm ấm và ý nghĩa.

Văn Chương- Ngọc Luân/HTTV 


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   39
Lượt xem trong ngày:   152
Tổng lượt truy cập:   27,727,481