Đời sống 10:30 23/10/2020 (0) (395)

Các địa phương khắc phục hậu quả lũ lụt

Trong những ngày này, các địa phương trong toàn tỉnh đang khẩn trương khác phục hậu quả sau lũ lụt.

Tại huyện Cẩm Xuyên:


40 cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện Cẩm Xuyên đã về tại các thôn bốc vác, vận chuyển giúp người dân có lúa bị ướt đi phơi sấy, trong đó có kho lúa của gia đình anh Phạm Văn Sơn ở thôn Bình Minh xã Cẩm Bình hơn 400 tấn. Được biết, ngay sau mưa lũ Ban chỉ huy quân sự huyện Cẩm Xuyên đã huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ xuống hỗ trợ các gia đình, các trường học dọn dẹp, làm vệ sinh môi trường. Đồng thời, trao nhiều phần quà hỗ trợ cho người dân .

Tại huyện Thạch Hà


Các trường học ở Thạch Hà tranh hong sách giáo khoa sau khi lũ rút

Huyện Thạch Hà đã huy động lực lượng, phân công cán bộ trực tiếp xuống các thôn xóm, hộ gia đình hỗ trợ nhân dân dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng; xử lý nước sinh hoạt, khôi phục sản xuất, sớm ổn định cuộc sống, ngay sau khi lũ rút. Bên cạnh đó, tổ chức tốt công tác tiếp nhận, quản lý, phân phối tiền, hàng cứu trợ của Nhà nước, của các tổ chức, cá nhân kịp thời, đúng đối tượng, đúng qui định, đảm bảo công bằng, dân chủ và công khai, tránh tiêu cực. Các Trạm y tế cử cán bộ về các thôn, tổ dân phố giúp người dâ xử lý nguồn nước, xử lý vệ sinh môi trường, kiểm tra kiểm soát không để dịch bệnh phát sinh lây lan sau lũ lụt.

Tại huyện Vũ Quang 


Ngay sau khi nước lũ rút Đội phòng chống dịch - Trung tâm y tế huyện Vũ Quang đã phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, xủ lý nguồn nước và tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại những nơi có nguy cơ tiềm ẩn mầm bệnh cao.


Trước đó Trung tâm y tế huyện Vũ Quang cũng đã cấp 55 kg hóa chất cho 10 Trạm y tế trong huyện và Đội phồng chống dịch để các địa phương chủ động phun tiêu độc khử trùng nhằm phòng tránh các loại dịch bệnh có thể phát sinh. Đồng thời tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân vệ sinh môi trường, xử lý khử khuẩn nguồn nước sinh hoạt bằng Cloramin B.

Theo HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   2,352
Tổng lượt truy cập:   38,904,155