Đời sống 11:26 23/10/2020 (0) (367)

Đuối nước trong lũ - những cái chết thương tâm

Đợt mưa lũ vừa qua đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhà nước và nhân dân, riêng ở Hà Tĩnh đã có 6 người thiệt mạng. Thực trạng này tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng đuối nước do mưa lũ gây ra.


Vợ và con anh Nguyễn Phi Hợp ở Phường Thạch Linh - TP Hà Tĩnh

Tại Phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh, vào khoảng 21h, ngày 18/10, anh Nguyễn Phi Hợp đi đánh cá đã bị nước lũ cuốn trôi. Để lại vợ trẻ và 3 đứa con thơ.

Không chỉ khi nước lũ dâng cao, mà thời điểm nước rút, do tâm lý chủ quan, nên nhiều vụ tai nạn thương tâm cũng xảy ra. Vào chiều 21/10, khi đang di chuyển trên bè chuối để đánh cá, không may bị trượt chân em Hoàng Trọng Quân ở xã Thạch Thắng, huyện Thạch Hà bị nước lũ cuốn trôi. Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng để tìm kiếm và đến sáng ngày 22/10 thi thể của em mới được tìm thấy.


Gia cảnh nhà em Hoàng Trọng Quân ở xã Thạch Thắng, huyện Thạch Hà

Trong trận mưa lũ vừa qua, trên địa bàn Hà Tĩnh có 6 người bị thiệt mạng. Đây tiếp tục là hồi chuông cảnh báo về những vụ đuối nước xảy ra trong mưa lũ.  

Cùng với khuyến cáo và những giải pháp mà các cấp, các ngành đang thực hiện. Điều quan trọng hiện nay là ý thức của mỗi một người dân, cần được nâng cao, không nên di chuyển trong khi điều kiện không đảm bảo, nhằm hạn chế những vụ tai nạn thương tâm do thiên tai gây ra.

CTV Trọng Thái – Mạnh Thức 


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   2,494
Tổng lượt truy cập:   38,904,297