Đời sống 09:40 26/10/2020 (0) (229)

Hành động đẹp, ấm lòng người sau lũ

Sửa chữa vật dụng hư hỏng sau lũ lụt thường là cơ hội kiếm tiền của những cơ sở làm dịch vụ. Nhưng, ngược lại, nhiều người đã bỏ công sức, linh kiện để sửa chữa miễn phí cho bà con vùng lũ. Sự sẻ chia thiết thực, ý nghĩa và ấm áp tình người này đã góp sức cùng bà con khắc phục hậu quả lũ lụt, và lan tỏa nhiều thêm những hành động đẹp.

Một điểm sửa xe miễn phí cho Nhân dân

Dọc các tuyến đường ở xã Cẩm Vịnh, Cẩm Thành huyện Cẩm Xuyên, những hàng xe máy nối dài, chật kín. Dòng người đến địa điểm sửa chữa miễn phí ngày càng đông hơn. Đội nhóm tình nguyện sửa chữa xe máy cho bà con vùng lũ không ngơi tay. Sau nhiều ngày bị ngập trong nước lũ, nhiều chiếc xe hư hỏng đã được sữa chữa, và lòng người cũng ấm lại sau lũ dữ.

Và sữa chữa các thiết bị điện tử

Việc làm thiết thực này xuất phát từ ý tưởng của anh Nguyễn Văn Dũng, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên và thầy Nguyễn Bá Tài, trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh. Hưởng ứng lời kêu gọi của hai người, nhiều giáo viên và học sinh trong trường đã tình nguyện tham gia, nhiều thợ lành nghề ở Vũ Quang, Đức Thọ đã thành lập đội nhóm để giúp sức. Đến nay, đội tình nguyện đã tổ chức tại 3 điểm, sửa chữa miễn phí hàng nghìn chiếc xe máy cho bà con vùng lũ.

Các thiết bị điện tử như: Tủ lạnh, ti vi, quạt điện cũng bị hư hỏng

Trong cơ sở sửa chữa chật hẹp của anh Diệp Xuân Bắc, ở phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh, nhiều đồ gia dụng hư hỏng do bị ngập nước chật kín nhà. Dù quỹ thời gian eo hẹp, vừa đi làm vừa tranh thủ lúc rảnh rỗi, anh Bắc sửa máy bơm, đồ gia dụng cho bà con. Vừa sửa tại gia đình, anh vừa kêu gọi nhiều người có tay nghề cùng chung tay, và sẽ tranh thủ ngày nghỉ trực tiếp đến vùng lũ sửa chữa miễn phí cho bà con.


Những ngày dài sau trận lũ lịch sử, lòng người vùng lũ đang được sưởi ấm với những việc làm đầy ý nghĩa của toàn xã hội. Những hành động nhân văn đang tiếp tục lan tỏa để sẽ chia để cùng bà con khắc phục hậu quả lũ lụt./.

Nguyễn Hằng- Mạnh Thức/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   1,483
Tổng lượt truy cập:   39,058,716