Đời sống 14:35 27/10/2020 (0) (483)

Tiếp nhận nhiều món hàng phục vụ công tác cứu trợ lũ lụt

Chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, nhiều tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục trao tặng tiền và hàng cứu trợ giúp các địa phương và Nhân dân chủ động ứng phó với thiên tai

* Đại tá Lê Khắc Thuyết - Giám đốc Công an tỉnh vừa đến thăm hỏi và tặng quà một số cán bộ, chiến sỹ trong Công an Hà Tĩnh có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ lụt.


Tại các nơi đến thăm, thay mặt Ban giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Lê Khắc Thuyết đã chia sẻ, động viên các gia đình và mong các cán bộ chiến sỹ vượt qua khó khăn sớm ổn định cuộc sống an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

* Đại diện Tổng Công ty Thái Sơn, thuộc Bộ Quốc Phòng  và Đại tá Phạm Bá Hiền, Phó Tư lệnh Binh đoàn 16 (TP. Hồ Chí Minh) đã trao tặng huyện Lộc Hà 18 chiếc xuồng Tam bản phục vụ công tác cứu hộ.


Trong đó,  Tổng Công ty Thái Sơn, thuộc Bộ Quốc Phòng trao tặng 09 chiếc xuồng. Đại tá Phạm Bá Hiền, Phó Tư lệnh Binh đoàn 16 (TP. Hồ Chí Minh) đã vận động ủng hộ số kinh phí 200 triệu đồng để mua 9 chiếc xuồng cứu sinh để phục vụ công tác phòng chống thiên tai cứu hộ cứu nạn.

* Chia sẻ với những khó khăn của người dân vùng lũ ở Hà Tĩnh, Hòa thượng Thích Quảng Tùng – Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã trao 1 ngàn suất quà cho 1 ngàn hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và thiệt hại nặng nề trong mưa lũ tại huyện Cẩm Xuyên và huyện Nghi Xuân. Mỗi suất quà gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và một số thuốc men, lương thực khác.


Đây là số tiền do Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi các tăng ti phật tử trong cả nước quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung.

* Từ nguồn kinh phí đóng góp ngày lương của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, BHXH tỉnh Hà Tĩnh đã mang nhiều phần quà có ý nghĩa đến tận tay tặng người dân phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh; phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh; xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà và xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên.


Tại các đại phương trên, BHXH tỉnh đã trao tặng 150 thẻ BHYT, 100 bộ sách giáo khoa và 60 căp sách cùng các nhu yếu phẩm cần thiết với tổng giá trị 110 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt gây, giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Nhóm PV HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   2,377
Tổng lượt truy cập:   39,059,610