Đời sống 13:44 28/10/2020 (0) (362)

Nhiều trường học ở huyện Cẩm Xuyên chưa thể tổ chức dạy học

Đến thời điểm này, nhiều trường học ở huyện Cẩm Xuyên vẫn chưa thể tổ chức dạy học. Việc ổn định trường lớp, nhất là vấn đề vệ sinh, phòng chống dịch bệnh sau lũ vẫn còn rất gian nan, vất vả.


Là một trong những điểm trường bị ngập sâu, trường Mầm non Cẩm Vịnh xác định chưa thể đón trẻ trở lại và ít nhất cũng phải cuối tuần hoặc sang đầu tuần sau học sinh mới có thể trở lại trường. Còn hoạt động bán trú của trường thì chưa thể xác định được thời điểm hoạt động lại vì hầu hết trang thiết bị nhà bếp đều đã hư hỏng.

Trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, huyện Cẩm Xuyên có tới 37 điểm trường bị ngập sâu, có trên 4.300 học sinh bị cuốn trôi sách vở và nhà ở của 400 cán bộ, giáo viên bị ngập. Hiện tại, toàn huyện có 4 trường học sinh chưa thể trở lại học, trong đó có 3 mầm non là Mầm non Lê Duẩn (xã Cẩm Duệ), Mầm non Cẩm Vịnh, Mầm non Cẩm Mỹ và trường Tiểu học Cẩm Duệ.


Với số lượng lớn trường học bị ngập sâu, số học sinh bị cuốn trôi sách vở nhiều và trường lớp, trang thiết bị hư hỏng nặng nề, việc ổn định các hoạt động giáo dục của thầy, trò ở huyện Cẩm Xuyên sẽ gặp rất nhiều khó khăn và ngay cả khi học sinh toàn huyện trở lại học thì khối lượng công việc mà ngành giáo dục Cẩm Xuyên phải khắc phục sau lũ sẽ vẫn còn ngổn ngang./.

                                                    Nguyễn Tâm – Lê Vinh/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   6
Lượt xem trong ngày:   8
Tổng lượt truy cập:   27,734,869