Đời sống 17:28 28/10/2020 (0) (325)

Người dân vùng hạ du Kẻ Gỗ chủ động đối phó với bão số 9

Khi mưa lũ đang có những diễn biến khó lường, khi các công trình thủy lợi, thủy điện vẫn đang tiến hành điều tiết xả lũ, thì nguy cơ lũ chồng lũ sẽ rất cao. Công tác phòng chống, ứng phó đang được ngành chức năng, các địa phương và người dân đặt lên hàng đầu.


Vợ chồng ông Nguyễn Quang Minh chủ động kê cao thóc lúa và các đồ dùng sinh hoạt...

Sau trận lũ lịch sử vừa qua, số lúa này giờ là tài sản lớn, là nguồn sống trong nhiều tháng tới của gia đình ông Nguyễn Quang Minh, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên. Vì vậy, trước thông tin bão số 9 có thể gây mưa to đến rất to, gia đình ông đã bao bọc cẩn thẩn và chuyển tới nơi cao ráo.

Đợt lũ vừa qua, mưa to cộng với xã lũ hồ Kẻ Gỗ nên nước lên nhanh, và không ít người dân do tâm lý chủ quan, không di chuyển đồ đạc nên khi lũ về đã bị thiệt hại lớn. Vì vậy, trong lần này tinh thần của các địa phương và người dân là tuyệt đối không lơ là chủ quan.

Một số điểm nước chưa rút hết, nên người dân lo ngại nguy cơ lũ chồng lũ

Nhiều ngày gắng gượng để đối phó và khắc phục hậu quả của mưa lũ, giờ đây người dân vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ đang tiếp tục đối mặt với những thách thức mới. Những bài học từ đợt lũ trước đang được người dân rút ra, và với họ khi đã chủ động phòng tránh, thì mưa lũ dù lớn đến đâu cũng có thể hạn chế được phần nào thiệt hại.

                                           Nguyễn Tâm – Khắc Mai/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   36
Lượt xem trong ngày:   119
Tổng lượt truy cập:   27,733,767