Đời sống 08:29 29/10/2020 (0) (260)

Sáng kiến làm nhà phao tránh lũ

Để đảm bảo an toàn về người và tài sản, người dân vùng rốn lũ xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê đã chuẩn bị sẵn những chiếc nhà phao tránh lũ an toàn.


Những ngày qua, gia đình ông Dương Kim Thành xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê đã chuyển tất cả đồ đạc, lương thực, thực phẩm vào nhà phao tránh lũ. Căn nhà rộng trên 30m2 được thiết kế bằng khung thép, mái lợp tôn và được gắn những chiếc thùng phuy cỡ lớn ở phía dưới. Nước lũ dâng nhà phao sẽ tự nổi, giải pháp này giúp gia đình an tâm hơn khi mưa lũ xẩy ra. 

 

Bên cạnh đảm bảo an toàn cho người dân thì các vật dụng, đồ dùng sinh hoạt, lúa gạo.v.v..đều được cất trữ trên nhà phao để sử dụng dài ngày. Từ những tiện ích đó, việc làm nhà phao tránh lũ được nhiều người dân xã Điền Mỹ áp dụng, sẵn sàng ứng phó với mưa lũ.

Thiên tai, bão lũ diễn biến phức tạp và gây nên những thiệt hại khó lường. Sáng kiến làm nhà phao tránh lũ và chủ động chuẩn bị sẵn các phương tiện thuyền bè, lương thực, thực phẩm là giải pháp giúp người dân xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê cũng như người dân ở những vùng thường xuyên ảnh hưởng của thiên tai sống chung với lũ, đảm bảo an toàn.

Văn Chương- Ngọc Luân/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   36
Lượt xem trong ngày:   120
Tổng lượt truy cập:   27,733,768