Đời sống 14:48 30/10/2020 (0) (239)

Mưa lũ ở Can Lộc vẫn diễn biến phức tạp

Giống với nhiều địa phương trong tỉnh, huyện Can Lộc cũng đang đối mặt với tình trạng ngập lũ nhiều nơi


Tại xã Thượng Lộc, Sự cố nước tràn đập Bạng vào tối 29/10, làm xói lở đê, chảy tràn qua kênh Linh Cảm gây ngập úng vừa được khắc phục xong, thì đến sáng 30/10 những trận mưa lớn kéo dài đã làm cho nhiều tuyến đường và khu vực dân cư ở địa phương này bị ngập trở lại. Nước lên nhanh và chảy xiết khiến cho việc đi lại của người dân gặp khó khăn.

Nước từ vùng thượng nguồn tiếp tục đổ về, trong khi mực nước ở một số hồ đập trên địa bàn xã Thượng Lộc đã vượt ngưỡng cho phép phải xả tràn, nên ngập lụt trên diện rộng là điều khó tránh khỏi. Trước thực tế này, chính quyền địa phương xã Thượng Lộc đã có nhiều giải pháp để bảo vệ tài sản và tính mạng cho nhân dân..

Để chủ động ứng phó với tình trạng ngập lụt, UBND huyện Can Lộc đã chỉ đạo các địa phương tập trung rà soát, có phương án di dời những hộ dân ở những vùng có nguy cơ ngập lụt. Đồng thời chủ động bố trí lực lượng theo dõi tình hình, diễn biến, khẩn trương gia cố thân đập, đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Lượng nước từ thượng nguồn vẫn tiếp tục đổ về khiến nhiều khu vực dân cư và tuyến giao thông ở các địa phương như xã Trung Lộc, Khánh Vĩnh Yên, Xuân Lộc bị ngập.

Theo ghi nhận của phóng viên HTTV, tuyến đường tỉnh lộ 548 đoạn qua địa bàn Chợ Đình, xã Trung Lộc đã bị ngập sâu. Chiều nay, lượng mưa có giảm, tuy nhiên mực nước vẫn tiếp tục dâng cao do nước từ thượng nguồn đổ về nhiều.
Hiện Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Can Lộc đã chỉ đạo các xã: Thượng Lộc, Khánh Vĩnh Yên, Trung Lộc, Kim Song Trường, Gia Hanh và thị trấn Đồng Lộc… chủ động bố trí lực lượng theo dõi tình hình, diễn biến và chuẩn bị các phương án, phương tiện kịp thời ứng cứu khi cần thiết.

Tiến Long/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   0
Lượt xem trong ngày:   0
Tổng lượt truy cập:   27,735,425