Đời sống 16:27 30/10/2020 (0) (213)

Hà Tĩnh : Mưa lớn sẽ tiếp tục kéo dài

Nếu như trong đợt mưa lũ trước chỉ một số địa phương như Thạch Hà, Cẩm Xuyên và thành phố Hà Tĩnh bị ngập, thì trong đợt mưa lũ này, hầu hết các địa phương đều bị ảnh hưởng


Hai ngày qua, toàn tỉnh đã có mưa to đến rất to, nhất là ở các huyện Đức Thọ, Hương Sơn, thành phố Hà Tĩnh và một số địa phương ven biển. Mưa lớn kéo dài đã gây tình trạng ngập lụt ở một số địa phương.


Theo ông Trần Đức Bá, Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh : Mưa lớn sẽ tiếp tục kéo dài trong những ngày tới và mực nước ở các sông tiếp tục lên cao.

Hiện nước lũ đã gây ngập úng tại nhiều khu vực dân cư, nhiều tuyến giao thông liên xã, liên huyện, bị chia cắt. Nhiều khu vực vùng nùi, vùng ven sông tình trạng lở đất liên tiếp xẩy ra. Trước dự báo mưa lớn sẽ tiếp tục kéo dài, vì vậy, chính quyền các địa phương cần triển khai các giải pháp để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.


Sạt lở ở Đỉnh Bàn - Thạch Hà

Khi mưa lũ đang có nhiều diễn biến phức tạp, thì việc di dời dân các vùng nguy cơ bị lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, những nơi có khả năng ngập sâu là vấn đề cần được các địa phương thực hiện vào lúc này.


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   2
Lượt xem trong ngày:   2
Tổng lượt truy cập:   27,735,427