Đời sống 13:36 22/11/2020 (0) (486)

Thạch Hà nhân rộng cánh đồng mẫu lớn

Thời gian qua, nhiều mô hình cánh đồng lớn ở Thạch Hà đã ra đời và phát huy được lợi thế trong sản xuất. Từ kết quả đó, địa phương này đang tiếp tục chỉ đạo thực hiện cánh đồng lớn để sản xuất theo hướng hàng hóa và liên kết chuỗi giá trị .


Phá bỏ bờ vùng, bờ thửa ở các cánh đồng mẫu lớn

Từ đầu năm đến nay, đã có 9 xã ở Thạch Hà triển khai xây dựng cánh đồng lớn, với diện tích hơn 286 ha. Các địa phương đã tiến hành phá bỏ bờ thửa nhỏ hình thành ô thửa lớn, đồng thời tiến hành làm phẳng mặt ruộng sản xuất. Mỗi thửa sau khi cải tạo tối thiểu 0,5ha, mỗi vùng thực hiện tối thiểu 10 ha. Tổng số thửa còn lại sau khi phá là 402 thửa, giảm 1.886 thửa. Sau khi phá bỏ bờ thửa nhỏ, địa phương đã tiến hành cắm mốc để phân định ranh giới giữa các hộ, đưa các giống lúa mới có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất. Nhiều địa phương đã liên kết với các doanh nghiệp để sản xuất, bao tiêu sản phẩm.


Việc phát triển, nhân rộng mô hình cánh đồng lớn nhằm giảm chi phí, nâng cao hiệu quả, năng suất và tăng thu nhập cho người dân. Qua đó hướng đến sản xuất theo hướng hàng hóa và liên kết chuỗi giá trị. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất nông nghiệp.

                                      CTV  Khắc Mai /HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   5
Lượt xem trong ngày:   144
Tổng lượt truy cập:   27,753,389