Đời sống 14:08 02/12/2020 (0) (358)

Tai nạn giao thông ở Thạch Hà, Đức Thọ tăng so với cùng kỳ năm 2019

Mặc dù đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT nhưng do nhiều nguyên nhân, số vụ tai nạn giao thông ở huyện Thạch Hà và huyện Đức Thọ vẫn tăng so với cùng kỳ năm 2019.


Trong 11 tháng qua trên địa bàn huyện Thạch Hà xẩy ra 14 vụ tai nạn giao thông làm 11 người chết, 10 người bị thương, tăng 6 vụ, 6 người chết, 6 người bị thương so với cùng kỳ 2019. Trong đó, 7 vụ tai nạn xảy ra trên các tuyến Quốc lộ, 7 vụ xảy ra trên các tuyến đường tỉnh lộ và đường huyện. Điều đáng nói, số vụ tai nạn do người và phương tiện ngoại huyện gây ra trên địa bàn là 9 vụ, làm 8 người chết, 3 người bị thương.

Nguyên nhân chủ yếu là do ý thức chấp hành pháp luật ATGT của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông còn thấp; cơ sở hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, thiếu đồng bộ. Thời gian tới, các ban ngành liên quan của Huyện Thạch Hà tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về ATGT trên địa bàn.

Tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Đức Thọ năm 2020 vẫn diễn biến phức tạp và tăng mạnh ở 2 tiêu chí.


Trong thời gian qua, các cấp, các ngành, địa phương, trường học ở huyện Đức Thọ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT, lực lượng CSGT tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm, các trường học cũng triển khai đồng bộ các giải pháp tuyên truyền, ký cam kết, nghiêm cấm học sinh đi xe máy đến trường, học sinh điều khiển xe máy điện không đội mũ bảo hiểm không cho vào trường...

Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khác nhau nên tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp và tăng 2/3 tiêu chí. Từ đầu năm đến nay toàn huyện Đức Thọ xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông, làm chết 9 người, 5 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2019, năm nay tăng 4 vụ, tăng 6 người chết.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông tăng, trong đó chủ yếu do người điều khiển phương tiện giao thông chưa chấp hành tốt luận an toàn giao thông, chuyển hướng đột ngột khi tham gia giao thông. Tốc độ, khoảng cách không đảm bảo an toàn, nhiều đoạn đường bị che khuất tầm nhìn.

Tổng hợp từ HTTV 


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   34
Lượt xem trong ngày:   108
Tổng lượt truy cập:   27,745,117