Đời sống 09:36 04/12/2020 (0) (391)

Cẩm Lạc đã có 5/10 thôn đạt Khu dân cư NTM kiểu mẫu

Văn phòng điều phối NTM tỉnh Hà Tĩnh vừa tiến hành thẩm định, đánh giá mức độ đạt chuẩn các tiêu chí NTM nâng cao tại xã Cẩm Lạc. Đây là một trong hai đơn vị của huyện Cẩm Xuyên đăng ký đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2020.


Sau khi đạt chuẩn NTM năm 2015, xã Cẩm Lạc tiếp tục đầu tư nâng cấp kết cấu hạ tầng kỹ thuật, xây dựng cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, văn hóa xã hội ngày càng phát triển, đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Cùng với việc nâng cao các tiêu chí, xã Cẩm Lạc chú trọng xây dựng tiêu chí về xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu.


Đến nay, Cẩm Lạc đã có 5/10 thôn đạt Khu dân cư NTM kiểu mẫu, các thôn còn lại đều đạt trên 60% tiêu chí. Để xã đạt NTM nâng cao trong năm 2020, đoàn thẩm định NTM tỉnh đề nghị xã Cẩm Lạc tiếp tục chỉnh trang nhà văn hóa, xây dựng mương thoát nước trong khu dân cư, trồng bổ sung cây bóng mát, hàng rào xanh tại các tuyến đường tổ liên gia; khắc phục các vườn hộ, vườn mẫu, khu dân cư mẫu sau lũ lụt; Quan tâm xử lý môi trường rác thải và nâng cao thu nhập cho người dân.  

CTV Ngọc Long – Thanh Huyền/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   8
Lượt xem trong ngày:   8
Tổng lượt truy cập:   27,745,017