Đời sống 08:35 11/01/2021 (0) (582)

Chàng trai tật nguyền miệt mài giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn

Anh Lê Thái Bình là 1 trong 64 thanh niên khuyết tật tiêu biểu trong cả nước, vừa được tôn vinh tại chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2020, do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ủy ban quốc gia về Người khuyết tật Việt Nam phối hợp tổ chức.


Anh Lê Thái Bình - Trưởng nhóm “Hướng thiện từ trái tim”, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (người đeo túi)

Bằng niềm đam mê và cái tâm hướng thiện, suốt 10 năm qua chàng trai khuyết tật Lê Thái Bình ở xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh đã nhiệt huyết với bao chuyến đi tình nguyện đến với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  

Bị ảnh hưởng chất độc da cam từ ông nội nên từ khi sinh ra tứ chi của anh Lê Thái Bình đã bị co quắp, giọng nói méo mó và cũng không đủ sức khỏe để đến trường như bạn bè. Thiệt thòi là vậy, thay vì buông xuôi chấp nhận số phận, người thanh niên khuyết tật đã quyết tâm học nghề Tin học. Cũng từ đây, anh Bình không chỉ tìm thấy động lực trong cuộc sống, mà còn kết nối với nhiều bạn bè để cùng chia sẻ, giúp đỡ nhiều hơn với những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn như mình.  


Anh Lê Thái Bình trong một lần đi phát quà hỗ trợ

Anh Lê Thái Bình - Trưởng nhóm “Hướng thiện từ trái tim”, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh chia sẻ: Bản thân anh là một người khuyết tật nên thấu hiểu những khó khăn của người khuyết tật. Do đó, anh muốn làm một điều gì đó để tiếp thêm động lực cho những mảnh đời bất hạnh…  

Từ miền Tây Quảng Bình đến vùng rừng núi Con Cuông tỉnh Nghệ An, ở đâu có hoàn cảnh khó khăn, ở đó có anh Lê Thái Bình và những người bạn của mình. Kể từ năm 2013, Anh Bình là người khởi xướng thành lập Đội Tình nguyện Kỳ Anh, nay là nhóm “Hướng thiện từ trái tim”.

Từ sự kêu gọi của mình, năm 2020, anh Lê Thái Bình và những người bạn của mình đã trao tặng hàng chục chiếc xe đạp, xe lăn; cứu trợ hàng nghìn suất quà và xây dựng 2 ngôi nhà tình nghĩa, với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng. Với những đóng góp của mình, anh Lê Thái Bình đã trở thành một trong 64 thanh niên khuyết tật tiêu biểu vừa được tôn vinh tại chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2020.

Giữa những ngày mùa Đông giá rét, không quản ngại đường sá xa xôi, khó khăn vất vả, các thành viên của nhóm “Hướng thiện từ trái tim” vẫn tập hợp đầy đủ để chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới. Đây là minh chứng cho sự lan tỏa từ nghị lực, và tấm lòng hướng thiện của người thanh niên tật nguyền Lê Thái Bình./.

      Thu Hoài- Trần Khánh/HTTV 


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   37
Lượt xem trong ngày:   266
Tổng lượt truy cập:   27,753,511