Sức khỏe 14:04 11/01/2021 (0) (515)

Chủ động phòng bệnh cho người già và trẻ em khi thời tiết rét đậm, rét hại

Hà Tĩnh đang trải qua những ngày rét đậm, rét hại, có thời điểm nhiệt độ ngoài trời từ 8 đến 10 độ C. Vì vậy, tăng cường giữ ấm, đảm bảo sức khỏe cho người già, bệnh nhân cao tuổi đang được quan tâm với nhiều biện pháp đồng bộ.


Trung tâm điều dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tỉnh Hà Tĩnh hiện đang chăm sóc hơn 100 cụ già. Những ngày nhiệt độ xuống thấp các phòng ở của các cụ đã được trang bị thêm đèn sưởi, bình nóng lạnh để đảm bảo sức khỏe cho các cụ.  

Hơn một tuần qua, người già, trẻ nhỏ nhập viện tăng cao, đặc biệt tại các khoa nội, khoa cấp cứu chống độc Bệnh viên Đa khoa tỉnh, và tại Bệnh viện Y học Cổ truyền số bệnh nhân cao tuổi nhập viện tăng 20%. Vì vậy cùng với việc đưa ra phác đồ điều trị phù hợp các y, bác sỹ cũng như người nhà bệnh nhân còn có các biện pháp phòng chống rét cho người bệnh. 

Khi nhiệt độ xuống thấp người già và trẻ em thường là những đối tượng dễ mắc bệnh. Đối với người già thường bị hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, giãn phế quản, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới viêm phổi, suy hô hấp, đột quỵ, ảnh hưởng đến tính mạng.

Theo dự báo, đợt rét đậm rét hại còn kéo dài. Vì vậy, ngay tại các gia đình và các bệnh viện cần tiếp tục chủ động các biện pháp phòng chống rét phù hợp nhất là đối với trẻ em và người già./.

Nguyễn Tâm – Trần Khánh/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   24
Lượt xem trong ngày:   58
Tổng lượt truy cập:   27,752,651