Đời sống 09:57 12/01/2021 (0) (539)

Khởi công xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão, lũ

Sáng nay 12/01, Tại thành phố Hà Tĩnh và Thị xã Kỳ Anh đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão, lũ và nhà kiên cố cho người có công, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng nặng do thiên tai.


Tham dự có Bí thư Thành ủy Hà Tĩnh Dương Tất Thắng.

* Nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão, lũ được khởi công xây dựng tại Tổ dân phố 2, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh là địa bàn thường bị ngập lụt. Công trình được thiết kế hai tầng, tổng diện tích xây dựng 200 m2, với tổng mức đầu tư 2,2 tỷ đồng, trong đó tỉnh hỗ trợ 2 tỷ đồng, còn lại từ nguồn tiền xã hội hóa do các cá nhân, tổ chức trong cả nước ủng hộ. Theo thiết kế tầng 1 phục vụ vui chơi, hoạt động cộng đồng; tầng 2 có sân khấu, bếp, kho và khu vệ sinh chung để tổ chức sinh hoạt cộng đồng và phòng tránh trú bão lũ.


Khởi công xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão, lũ tại phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh.

Cũng trong sáng 12/01, thành phố Hà Tĩnh tổ chức khởi công 3 nhà kiên cố cho ông Nguyễn Huy Lam, tổ dân phố 2, phường Đại Nài, hộ bà Nguyễn Thị Thanh và hộ ông Nguyễn Văn Liên, thôn Thanh Phú, xã Thạch Trung. Đây là các hộ thuộc diện chính sách, hộ nghèo, bị ảnh hưởng nặng do thiên tai. Mỗi nhà được tỉnh hỗ trợ từ 70 đến 80 triệu đồng.

* Thị ủy, Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh cũng vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ tại tổ dân phố Đông Phong, phường Kỳ Thịnh.


Nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ của tổ dân phố Đông Phong phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh có diện tích 285 m2, được xây dựng ở trung tâm tổ dân phố, với tổng mức đầu tư xây dựng 2 tỷ đồng, phấn đấu hoàn thành vào trung tuần tháng 5/2021, kịp thời phục vụ cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Công trình vừa giúp người dân tránh trú khi bão lũ vừa là điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng cho người dân tổ dân phố.


Cũng trong dịp này Thị ủy và UBND thị xã Kỳ Anh xây dựng nhà ở kiên cố cho bà Vương Thị Nhuông, ở tổ dân phố Đông Phong, phường Kỳ Thịnh và bà Nguyễn Thị Dư ở tổ dân phố Hưng Nhân, phường Hưng Trí, là hộ người có công, và hộ nghèo bị ảnh hưởng thiên tai, mỗi hộ được hỗ trợ 70 triệu đồng./.

Tổng hợp từ HTTV


                                 


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   31
Lượt xem trong ngày:   170
Tổng lượt truy cập:   27,744,058