Đời sống 08:02 15/01/2021 (0) (505)

Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch viêm da nổi cục ở trâu, bò

Tính đến nay, trên địa bàn huyện Lộc Hà đã có 48 con bò, bê bị nhiễm bệnh viêm da nổi cục, trong đó có 03 con bò bị chết. Để hạn chế lây nhiễm dịch bệnh các địa phương ở huyện Lộc Hà đã triển khai phun hóa chất tiêu độc khử trùng và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

  

Hiện nay, trên địa bàn huyện Lộc Hà đã có 48 con bò, bê của 43 hộ, ở 14 thôn của 4 xã gồm Mai Phụ, Thạch Châu, Phù Lưu và thị Trấn Lộc Hà bị nhiễm bệnh viêm da nổi cục. Và đã có 03 con bò ở các xã Mai Phụ, Phù Lưu và Thạch Châu bị chết. 

Để ngăn chặn dịch lây ra diện rộng các địa phương ở Lộc Hà đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động chủ hộ có gia súc ký cam kết nuôi nhốt bò, bê tại chuồng, đồng thời, thường xuyên vệ sinh chuồng trại, khu vực chăn nuôi, phun tiêu độc khử trùng, rải vôi bột theo quy định. Huyện cũng đã phân công cán bộ bám nắm địa bàn, phối hợp với các lực lượng tại chỗ duy trì hoạt động của 15 chốt tại các xã, thị trấn. Hiện nay, các địa phương đã sử dụng 440 lít hoá chất Permethrin 50 EC và 4,5 tấn vôi bột để thực hiện tiêu độc khử trùng tại các ổ dịch và xung quanh các vùng chăn nuôi bò./..

CTV Trâm Anh – Trần Hải/HTTV 


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   36
Lượt xem trong ngày:   257
Tổng lượt truy cập:   27,753,502