Đời sống 14:16 20/01/2021 (0) (531)

Khảo sát xây dựng kế hoạch ứng phó thảm họa động đất, sóng thần

Sáng nay, Đoàn công tác Cục cứu hộ cứu nạn có buổi làm việc với tỉnh Hà Tĩnh để khảo sát xây dựng kế hoạch ứng phó thảm họa động đất, sóng thần. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo của các sở, ngành, địa phương.

Triển khai công tác ứng phó động đất, sóng thần, UBND tỉnh đã ban hành chỉ thị chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương chủ động thực hiện các nội dung liên quan. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao hiểu biết của Nhân dân về động đất, sóng thần và các biện pháp phòng tránh; thành lập tiểu ban báo tin, chỉ đạo các địa phương, đặc biệt là vùng ven biển, cửa sông xây dựng kế hoạch, phương án sơ tán khi có thiên tai xảy ra.


Tỉnh cũng đã khảo sát địa điểm đề xuất xây dựng tháp báo thiên tai ven biển tại Đồn Biên phòng Cửa Sót và Đồn Biên phòng Vũng Áng; lựa chọn địa điểm triển khai đề án xây dựng hệ thống báo động liên quan đến cảnh báo sóng thần, quan trắc mực nước biển tại các địa phương ven biển.

Cùng với đó, xây dựng lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó; lên các phương án dự trữ hàng hóa thiết yếu để tránh tình huống bị động xảy ra.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã đề xuất nhiều giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ này, nhất là sớm hoàn thành bản đồ phân vùng nguy cơ xảy ra động đất, sóng thần; xây dựng các trạm cảnh báo, đảm bảo tốt nhất công tác tìm kiếm cứu nạn, hạn chế thấp nhất thiệt hại khi xảy ra động đất, sóng thần.

Trên cơ sở những nội dung, kế hoạch mà Hà Tĩnh đã triển khai và qua khảo sát thực tế, Đoàn công tác Cục cứu hộ cứu nạn sẽ có tổng hợp, đánh giá, từ đó có định hướng giúp Hà Tĩnh xây dựng kế hoạch ứng phó với thảm họa động đất, sóng thần một cách khoa học và bài bản./.

Nguyễn Hằng/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   23
Lượt xem trong ngày:   50
Tổng lượt truy cập:   27,753,115