Đời sống 10:08 22/01/2021 (0) (338)

Tốp vật nuôi đắt khách ngày Tết

Nhiều năm trở lại đây, người tiêu dùng Hà Tĩnh đang chuyển sang xu hướng chọn mua các mặt hàng đặc sản để sử dụng trong dịp lễ, Tết. Vì vậy, đây cũng là thời điểm sản phẩm từ các con vật đặt sản tiêu thụ dễ hơn với giá cao, lợi nhuận lớn.

Là một trong những người đầu tiên đưa giống dê Bách Thảo về nuôi và nhân giống; hiện nay trại của ông Lê Văn Hoán ở thôn Hưng Trung, xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên có trên 40 con. Trong số đó, có khoảng 25 con sẽ xuất bán vào dịp Tết này.

Hươu sao, dê núi, lợn rừng, gà Đông tảo… là những mặt hàng đặc sản đắt khách trong dịp Tết cổ truyền và được phát triển mạnh ở Hà Tĩnh từ nhiều năm nay. Thời điểm này, các trang trại, gia trại đang tích cực chăm sóc cho đàn vật nuôi để kịp thời đáp ứng nhu cầu thị trường.

Hiện nay, đời sống của người dân được nâng cao, nhu cầu tiêu thụ các loại động vật đặc sản có giá thành cao ngày càng tăng. Vì vậy, tiềm năng của nghề này khá lớn. Tuy nhiên, các hộ chăn nuôi không nên ồ ạt tăng đàn mà cần cần xây dựng quy trình nuôi sạch, chất lượng cao để tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm của mình. Đồng thời, cần khảo sát nhu cầu của thị trường trước khi nuôi, tránh dẫn đến dư thừa nguồn cung và mất giá.

Theo Tuệ Trang – Lê Vinh/CTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   3
Lượt xem trong ngày:   3
Tổng lượt truy cập:   27,751,927