Đời sống 08:27 22/02/2021 (0) (214)

Người trồng Đào tất bật cho vụ hoa mới

Sau mỗi dịp Tết Nguyên đán, người trồng đào lại hối hả với công việc khôi phục, trồng mới vườn đào để chuẩn bị cho tết năm sau. Không khí lao động sau Tết cũng vì vậy mà tất bật và khẩn trương.


Với trên 700 cây đào nên những ngày này anh Bùi Công Thương, xã Lưu Vĩnh Sơn luôn bám vườn để chăm sóc đào của gia đình. Với những gốc đào lâu năm, anh cố gắng cắt tỉa để hạn chế việc ra quả, làm yếu cây, còn những gốc đào ít năm tuổi được anh tạo thế để mùa tết năm sau, gia đình có thể đưa ra thị trường những cây đào ưng ý nhất.

Nắng nhẹ, độ ẩm trong đất vừa phải là điều kiện thuận lợi để người trồng đào bước vào trồng vụ mới thuận lợi. Công việc của họ tất bật không kém gì việc chăm sóc đào trước Tết. Tùy vào lứa tuổi của từng cây để có cách chăm sóc phù hợp.


Với hiệu quả kinh tế từ cây đào mang lại, cộng với chính sách hỗ trợ 50% kinh phí mua cây giống, nên năm 2021, người dân xã Lưu Vĩnh Sơn đang tích cực chuyển đổi nhiều diện tích trồng keo, đất sản xuất kém hiệu quả sang trồng đào. Dự kiến diện tích trồng đào của xã Lưu Vĩnh Sơn sẽ tăng cao trong năm nay.

Nghề trồng đào không chỉ mang lại thu nhập cho người dân, mà còn là thú chơi tao nhã của nhiều người. Để có những cây đào có thế đẹp, nở hoa đúng dịp, thì người trồng đào phải tập trung chăm bón, uốn cành, tạo thế ngay từ đầu năm. Sự tất bật, cẩn trọng của người trồng đào trong dịp đầu năm đang hứa hẹn sẽ mang về những cây đào đẹp trong Tết cổ truyền năm tới./.

                                 Nguyễn Tâm – Trần Khánh/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   48
Lượt xem trong ngày:   138
Tổng lượt truy cập:   27,752,844