Đời sống 18:02 25/02/2021 (0) (241)

Thị trường rằm tháng Giêng giá cả ổn định

Rằm Tháng Giêng là ngày rằm đầu tiên của năm mới nên được rất nhiều gia đình chú trọng theo quan niệm “Lễ cả năm không bằng rằm tháng Giêng”. Chính vì vậy thị trường đồ lễ phục vụ ngày rằm Tháng Giêng luôn nhộn nhịp, sôi động, nhất là mặt hàng trái cây.


Tại chợ thành phố Hà Tĩnh, những ngày 13, 14 tháng Giêng âm lịch, nhiều cửa hàng trái cây, hoa tươi, vàng mã... luôn tấp nập người mua. Đắt hàng nhất là những cửa hàng trái cây, với nhiều chủng loại đa dạng, phong phú từ bình dân cho đến cao cấp. Theo ghi nhận, tăng giá cao nhất là mặt hàng chuối xanh, có khi lên đến hơn 100 nghìn một nải. Còn lại các loại hoa quả có giá ổn định, tùy theo loại, dao động từ 25 nghìn đến 50 nghìn/ 1 kg.

Những năm gần đây, thị hiếu người tiêu dùng cũng thay đổi khá nhiều trong việc mua sắm đồ lễ ngày Rằm. Thay vì mua lẻ từng loại quả, thì những mâm quả được bày trí đẹp mắt, đa dạng với nhiều mức giá theo nhu cầu, phổ biến khoảng 500 nghìn đồng được khách hàng ưa chuộng nhất. Dịch vụ này được nhiều lựa chọn do hình thức đẹp mắt, lại tiện lợi, tiết kiệm thời gian mua sắm. 

Tuy nhiên, theo nhiều tiểu thương, do ảnh hưởng của dịch Covid- 19 kéo dài, nên sức mua cũng giảm sút so với các năm trước.

Sắm Lễ trong ngày Rằm để dâng lên tổ tiên những mâm quả tươm tất, đẹp mắt đã trở thành nét đẹp văn hóa của người Việt, để cầu mong một năm mới an lành, hạnh phúc, may mắn. Năm nay, giá cả các mặt hàng đồ lễ bình ổn không chỉ giúp người dân mua sắm thuận lợi để biện lễ trong ngày Rằm Tháng Giêng, mà còn cho thấy nguồn cung các mặt hàng khá dồi dào, ổn định sau Tết nguyên đán./. 

Theo Nguyễn Hằng- Trần Khánh/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   36
Lượt xem trong ngày:   114
Tổng lượt truy cập:   27,765,538