Đời sống 14:36 02/03/2021 (0) (218)

Dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện trở lại tại huyện Kỳ Anh

Sau nhiều tháng tạm lắng hiện nay dịch tả lợn Châu Phi đã tái xuất hiện trên địa bàn. Và điểm phát dịch lần này là tại một hộ chăn nuôi ở thôn Kim Sơn, xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh. Hiện công tác khoanh vùng, dâp dịchđang địa phương này tập trung cao nhất


Trang trại nhà chị Ngọc đã được rắc vôi bột tiêu độc, khủ trùng

Vào cuối tháng 2 vừa qua, 2 trong 17 con lợn của gia đình chị Nguyễn Thị Ngọc ở thôn Kim Sơn, xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh bị ốm, bỏ ăn và chết. Nhận được thông tin, ngành chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, và kết quả 2 con lợn ốm chết của gia đình chị Ngọc dương tính với vi rút dịch tả lợn Châu Phi. Sau khi hai con đầu tiên bị phát dịch, số lợn còn lại cũng xuất hiện các triệu chứng của dịch và buộc phải tiêu hủy.


Trước sự xuất hiện của dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn, chính quyền địa phương đã phối hợp với ngành chức năng tiến hành tiêu hủy đàn lợn theo quy định, đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch như:tiêu độc khử trùng, gắn biển cảnh báo, lập chốt kiểm dịch, tăng cường, kiểm tra, kiểm soát các hoạt động buôn bán, vận chuyển, giết mổ gia súc trên địa bàn.

Dịch tả lợn Châu Phi tái bùng phát trở lại đang gây tâm lý lo lắng cho nhiều hộ chăn nuôi. Bởi đây là dịch bệnh dễ lây lan, trong khi nguồn gốc của ổ dịch này vẫn chưa được xác định.

                                                 Theo Tiến Long- Anh Tuấn/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   61
Lượt xem trong ngày:   205
Tổng lượt truy cập:   27,766,516