Đời sống 17:02 06/03/2021 (0) (244)

Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại Đức Thọ

Trên địa bàn huyện Đức Thọ vừa xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi với 8 con bị nhiễm bệnh đã được tiêu hủy.


Vào ngày 5/3, có 8 con lợn của 3 hộ chăn nuôi ở xã Lâm Trung Thủy bị ốm chết, nhận được phản ánh, cán bộ Trung tâm Ứng dụng KHKT và bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện Đức Thọ, đã trực tiếp xuống kiểm tra, lấy mẫu bệnh phẩm gửi ra Chi cục Thú y Vùng III, Nghệ An để xét nghiệm, và có kết quả dương tính với vi rút dịch tả lợn châu Phi, lực lượng chức năng và các gia đình đã tiến hành tiêu hủy số lợn bị bệnh.

Hiện nay, trong chuồng nuôi của 2 hộ gia đình vẫn còn 24 con lợn nái và lợn thịt, đều bỏ ăn và có dấu hiệu mắc bệnh, cán bộ xã và huyện đã vận động các gia đình nhanh chóng tiêu hủy. UBND huyện Đức Thọ cũng chỉ đạo chính quyền xã Lâm Trung Thủy thành lập Ban chỉ đạo và lập tổ phản ứng nhanh để phòng chống dịch. Đồng thời, tổ chức rà soát, thống kê tổng đàn lợn, triển khai phun hóa chất tiêu độc, khử trùng và kiểm soát chặt chẽ các hoạt động buôn bán, vận chuyển, giết mổ lợn trong vùng dịch.

Được biết, trong sáng ngày (6/3), tại thôn Hoa Ích Lâm, xã Lâm Trung Thủy có thêm 2 hộ, có 2 con lợn nái bỏ ăn. Ban chỉ đạo phòng chống dịch tả lợn châu Phi xã Lâm Trung Thủy, phối hợp với các hộ gia đình giám sát, nếu phát hiện lợn bị bệnh sẽ lập tức tiêu hủy.

CTV Đức Dũng/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   3
Lượt xem trong ngày:   3
Tổng lượt truy cập:   27,765,427