Đời sống 09:06 08/03/2021 (0) (187)

Xứng danh "Ba đảm"

28 năm gắn bó với công tác hội, chị Phạm Thị Nữ luôn được nhắc đến không chỉ là tinh thần gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động mà còn bởi nhiều cách làm hiệu quả, góp phần thu hút, tập hợp hội viên.


Thôn Lâm Trung, xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn có hơn 100 hộ dân với 346 nhân khẩu, trong đó gần 20% là đồng bào công giáo. Để trở thành khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu như ngày hôm nay là cả sự nỗ lực, quyết tâm đồng lòng của người dân và chính quyền địa phương, trong đó có vai trò gương mẫu đi đầu của chị Phạm Thị Nữ - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn. Riêng năm 2020, chị Nữ đã cùng chị em hội viên đóng góp gần 2.000 ngày công tham gia xây dựng nông thôn mới.


Chị Phạm Thị Nữ luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động. Với tác phong “miệng nói, tay làm”, tinh thần làm việc hết mình vì tập thể trở thành động lực thu hút động đảo chị em trong thôn tham gia. Nhờ đó, từ cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, xây dựng vườn mẫu, mô hình “10 hộ liền kề”,.. đến tham gia phòng chống dịch bệnh Covid- 19, hoạt động nào của chi hội cũng mang lại những hiệu quả rõ nét.

Vừa là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn, chị Phạm Thị Nữ còn là thành viên Ban Công tác Mặt trận, cộng tác viên Y tế - Dân số của thôn. Mỗi nhiệm vụ một đặc thù riêng, đặt ra nhiều thách thức, khó khăn cho một cán bộ kiêm nhiệm như chị. Nhưng với tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm cao với công việc, gần gũi với cơ sở, mọi khó khăn chị đều vượt qua để xây dựng phong trào ngày càng phát triển.


Dù bộn bề với công việc của tập thể nhưng vườn mẫu của gia đình chị Phạm Thị Nữ vẫn tốt tươi với các loại cây trồng, vật nuôi chủ lực của địa phương. Bằng chính những kết quả đạt được của mình, tấm gương nhiệt huyết của chị Nữ lại càng góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

                                       Thu Hoài- Trần Khánh/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   61
Lượt xem trong ngày:   206
Tổng lượt truy cập:   27,766,517