Đời sống 15:18 06/04/2021 (0) (194)

370 trường Tiểu học THCS và liên cấp hoàn thành việc lấy ý kiến lựa chọn SGK

Theo lộ trình, năm học 2021-2022, học sinh lớp 2 và lớp 6 trên cả nước sẽ thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa. Đến thời điểm hiện tại, 370 trường tiểu học, trung học cơ sở và liên cấp trên địa bàn Hà Tĩnh đã hoàn tất công tác nghiên cứu sách và tổng hợp ý kiến để gửi về các phòng Giáo dục và Đào tạo.

 Để việc lựa chọn sách phù hợp và hiệu quả, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã ban hành kế hoạch lựa chọn sách giáo khoa theo Thông tư 25 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc quy định lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Thay cho việc các cơ sở giáo dục được quyền quyết định lựa chọn Sách giáo khoa như trước, năm nay, quyền quyết định này thuộc về UBND tỉnh.


Từ 5 bộ sách, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt, rút gọn lại còn 3 bộ sách, đó là: bộ sách Cánh diều của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh; Chân trời sáng tạo và Kết nối tri thức với cuộc sống của Nhà xuất bản Giáo dục. Vì vậy, công tác đọc, nghiên cứu để đề xuất lựa chọn sách của các Nhà trường được giảm nhẹ hơn so với năm ngoái.


Thực hành dạy thử sách giáo khoa mới

Để việc lựa chọn sách diễn ra một cách minh bạch, chất lượng, đúng quy trình, các nhà trường, các tổ bộ môn đã tổ chức cho giáo viên nghiên cứu, tham khảo tài liệu thông qua các buổi sinh hoạt chuyên môn, thực hành dạy thử… Trên cơ sở đó, giáo viên sẽ bỏ phiếu kín để lựa chọn sách giáo khoa cho môn học mà mình trực tiếp giảng dạy.

Mọi đánh giá về ưu, khuyết điểm và quan điểm, ý kiến của giáo viên đã được các trường tổng hợp bằng văn bản. Đây là căn cứ quan trọng để Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa của tỉnh xem xét, cho ý kiến tham mưu UBND tỉnh ra quyết định cuối cùng./.

Tuệ Trang/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   7
Lượt xem trong ngày:   8
Tổng lượt truy cập:   27,765,432