Sức khỏe 10:09 08/04/2021 (0) (148)

Gia tăng bệnh nhi nhập viện khi thời tiết chuyển mùa

Những ngày qua, số bệnh nhi đến khám và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh tăng cao. Theo các bác sỹ thì thời tiết chuyển mùa đã khiến cơ thể trẻ chưa kịp thích nghi nên dễ bị mắc các bệnh do vi rút, vi khuẩn gây ra.


Sốt cao liên tục, kèm theo những cơn ho kéo dài, cháu Nguyễn Xuân Minh Khuê, 26 tháng tuổi, trú tại xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh. Qua thăm khám các bác sĩ Khoa Nhi- Bệnh viện đa khoa tỉnh xác định cháu bị viêm phổi nặng. Sau 3 ngày điều trị, bước đầu cháu đã hạ sốt, giảm triệu chứng ho nhiều, tuy nhiên cháu đang phải tiếp tục theo dõi trong những ngày tới để điều trị dứt điểm.

Cũng như trường hợp của cháu Khuê, tại khoa Nhi bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều trẻ em phải nhập viện trong tình trạng sốt, ho, tiêu chảy….


Trong những ngày đầu thời tiết chuyển mùa, mỗi ngày Khoa nhi - Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp nhận, điều trị từ 90 đến 95 bệnh nhân, tăng từ 15-20% so với những ngày thường. Bệnh nhi nhập viện đông đã khiến nhiều thời điểm các buồng bệnh trở nên quá tải. Theo các bác sỹ, nguyên nhân chủ yếu của việc trẻ em nhập viện gia tăng là do thời tiết chuyển mùa, nên cơ thể các cháu chưa kịp thích nghi..

Để bảo vệ sức khỏe trong giai đoạn thời tiết chuyển mùa như hiện nay, các bậc phụ huynh cần quản lý tốt con trẻ. Không để trẻ đi chơi giữa trời nắng nóng và cần cho trẻ uống đủ nước. Thực hiện tốt khâu vệ sinh, cho trẻ được ăn chín, uống sôi, đảm bảo về dinh dưỡng để tăng sức đề kháng, Đặc biệt, cần tuân thủ nghiêm túc lịch tiêm chủng vắc xin để phòng ngừa một số bệnh thường gặp.

                                                        CTV Đoàn Loan- Tuấn Dũng/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   7
Lượt xem trong ngày:   8
Tổng lượt truy cập:   27,765,432