Xã hội 13/08/2019 (0) (184)

Đồng bào công giáo Cẩm Lộc chung tay xây dựng nông thôn mới

Đồng bào công giáo xã Cẩm Lộc (Cẩm Xuyên) đã thực hiện có hiệu quả phong trào "toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”. Không chỉ hiến đất mở đường, hiến tài sản để xây dựng NTM, mà bà con giáo dân ở xã Cẩm Lộc đã đóng góp ngày công, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện các tiêu chí NTM.

Người người hiến đất, hiến tài sản và ngày công ra sức thực hiện các tiêu chí NTM là không khí thi đua xây dựng NTM ở thôn Tân Trung Thủy xã Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên từ nhiều tháng nay.


Bà con giáo dân dỡ hàng rào, hiến đất mở rộng đường

Với 100% dân số là đồng bào có đạo, từ công tác tuyên truyền vận động, người dân thôn Tân Phúc Thủy đã thấm nhuần chủ trương xây dựng NTM ra sức thực hiện các tiêu chí khu dân cư NTM.

Xã Cẩm Lộc có 3/5 thôn có đồng bào có đạo sinh sống, vì vậy, bắt tay vào xây dựng NTM với phương châm “Kính Chúa yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo” người dân nơi đây đã đoàn kết cùng với chính quyền địa phương thực hiện các tiêu chí NTM.

Đặc biệt, năm 2019, địa phương phấn đấu đạt chuẩn NTM, với tinh thần đoàn kết lương giáo, phong trào chung sức xây dựng NTM đã rộn ràng khắp các khu dân cư.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, toàn xã làm mới được 2.500m đường bê tông, 1.700m rãnh thoát nước, nâng cấp, xây mới 5 nhà văn hóa thôn, hỗ trợ xóa bỏ hàng trăm vườn tạp, xây dựng 20 vườn mẫu.

Bằng tinh thần đoàn kết lương giáo, bằng niềm tin vào Đảng, vào chính quyền và mục tiêu cao nhất của chương trình xây dựng NTM mang lại, phong trào xây dựng NTM ở Cẩm Lộc tiếp tục được người dân địa phương ra sức hoàn thành từng tiêu chí NTM.

Đến nay, xã đã đạt 12 tiêu chí, các tiêu chí còn lại đều đạt trên 75 - 85% trở lên và phấn đấu đến cuối tháng 11/2019 sẽ hoàn thành các tiêu chí NTM.

Hà Vân, Ngọc Long


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   96
Lượt xem trong ngày:   437
Tổng lượt truy cập:   27,606,809