Chính trị 31/01/2019 (0) (474)

Đồng thuận trong hệ thống chính trị tạo nên thành công năm 2018

Chiều 30/1, Thường trực tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực UBMTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và các hội quần chúng đặc thù cấp tỉnh để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh đã chủ trì hội nghị.
Năm 2018, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên các cấp đã vận động xây dựng được 824 mô hình sản xuất, xây dựng được gần 400 tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp và huy động được gần 780 tỷ đồng tiền mặt làm đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng; hỗ trợ sửa chữa nâng cấp, làm mới 121 nhà văn hóa thôn và 180 khu thể thao thôn.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh đã chủ trì hội nghị

Xây dựng 112 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, 1.434 vườn mẫu. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân cũng đã thực hiện tốt vai trò cầu nối và triển khai công tác nhân đạo, từ thiện, xóa đói, giảm nghèo cho các đối tượng.
Trong năm, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Cứu trợ các cấp được hơn 19,6 tỷ đồng; hỗ trợ làm mới và sửa chữa 1.543 nhà đại đoàn kết, mái ấm công đoàn, nhà nhân ái,… trao tặng 74 ngàn suất quà trị giá hơn 21,4 tỷ đồng cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công.
Giúp đỡ gần 2.400 hộ nghèo trong toàn tỉnh có điều kiện thoát nghèo bền vững. Bên cạnh đó, Mặt trận tổ quốc và đoàn thể nhân dân cũng tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động, đoàn viên, hội viên đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh khẳng định kết quả năm 2018 chính là nhờ sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị và ghi nhận sự đóng góp rất lớn MTTQ và các tổ chức đoàn thể trong sự phát triển chung của tỉnh.
Trong năm 2019, MTTQ và các tổ chức đoàn thể tiếp tục quan tâm công tác tuyên truyền, các giải pháp giảm tỷ lệ hộ nghèo và giảm nghèo bền vững, công tác kiện toàn bộ máy, tiếp tục phát huy và nâng cao chất lượng giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, chính quyền. Trước mắt, chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.
Mỹ Dung, Tiến Long

Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   36
Lượt xem trong ngày:   106
Tổng lượt truy cập:   27,537,510